Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ

10 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 20433)
Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ
blank
Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2014. Bảng xếp hạng đưa ra danh sách 100 thương hiệu các công ty hàng đầu. Apple đoạt vị trí quán quân với 118.9 tỷ USD, ngay theo sau là Google với 107 tỷ USD. Trong số 100 cái tên này, có 13 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, 5 trong số đó nằm trong top 10. Ngoài Apple và Google, còn có IBM và Microsoft với các thứ hạng 4 và 5; Samsung đứng thứ 7; Coca-Cola giữ vị trí thứ 3. Như vậy là từ năm 2013, Coca-Cola đã bị Apple và Google soán ngôi, kết thúc đế chế thống trị toàn cầu kéo dài suốt 13 năm của hãng này.

Những tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ đã dễ dàng chiếm lĩnh thị trường, vượt mặt cả những đối thủ nặng ký trong lĩnh vực giải trí như Disney và MTV, trong lĩnh vực xe cộ như Mercedes Benz và BMW, hoặc các thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton và Cartier.

Interbrand cho biết có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu: hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; và khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Interbrand khẳng định phương pháp của họ là phương pháp đầu tiên được chứng nhận bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (IOS), có nghĩa là nó có độ chính xác và uy tín cao.

57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.