Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ

10 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 20445)
Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ
blank
Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2014. Bảng xếp hạng đưa ra danh sách 100 thương hiệu các công ty hàng đầu. Apple đoạt vị trí quán quân với 118.9 tỷ USD, ngay theo sau là Google với 107 tỷ USD. Trong số 100 cái tên này, có 13 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, 5 trong số đó nằm trong top 10. Ngoài Apple và Google, còn có IBM và Microsoft với các thứ hạng 4 và 5; Samsung đứng thứ 7; Coca-Cola giữ vị trí thứ 3. Như vậy là từ năm 2013, Coca-Cola đã bị Apple và Google soán ngôi, kết thúc đế chế thống trị toàn cầu kéo dài suốt 13 năm của hãng này.

Những tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ đã dễ dàng chiếm lĩnh thị trường, vượt mặt cả những đối thủ nặng ký trong lĩnh vực giải trí như Disney và MTV, trong lĩnh vực xe cộ như Mercedes Benz và BMW, hoặc các thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton và Cartier.

Interbrand cho biết có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu: hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; và khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Interbrand khẳng định phương pháp của họ là phương pháp đầu tiên được chứng nhận bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (IOS), có nghĩa là nó có độ chính xác và uy tín cao.

57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.