Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

11 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 12943)
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

Autopilot là tính năng lái xe tự động của Tesla, nhưng hiện chỉ mới làm được một số việc mang tính hỗ trợ như tự bẻ bánh lái để tài xế chạy đúng làn, tự thắng xe, tự tăng tốc... và điều kiện là tài xế phải đặt tay lên vô lăng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bản update Tesla Version 9.0 sắp tới, Autopilot 2.0 sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn. Dù vậy, xe có thể tự lái hoàn toàn là một tin vui, nhưng pháp luật có cho phép hay không, và cho phép như thế nào sẽ là một vấn đề khác.

 

Tesla cho biết thêm: “Tất cả những gì bạn cần làm là bước vô xe và nói nơi muốn đến. Nếu không nói gì, xe sẽ tự chở người dùng tới địa điểm trên lịch hẹn của mình, hoặc chở họ về nhà. Xe sẽ tự tính toán đường tới ưu, tự lái xuyên qua những con đường đô thị, ngay cả khi không phân làn, tự dừng lại khi có đèn đỏ hoặc bảng hiệu bắt buộc dừng, rồi tìm kiếm chỗ đậu xe”.

 

Được biết, để có tính năng Autopilot người dùng phải chi ra thêm 5,000 USD. Điều thú vị là đa số xe Tesla xuất xưởng đã có sẵn rất nhiều cảm biến, chẳng hạn như cảm biến siêu âm, radar, hàng loạt camera gắn ở trước, sau và hai bên cạnh... Khi cần sử dụng thêm cái nào, Tesla phát hành một bản cập nhật phần mềm để kích hoạt nó lên và phục vụ cho tính năng tự lái của xe.

511Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong