Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

11 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 12999)
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

Autopilot là tính năng lái xe tự động của Tesla, nhưng hiện chỉ mới làm được một số việc mang tính hỗ trợ như tự bẻ bánh lái để tài xế chạy đúng làn, tự thắng xe, tự tăng tốc... và điều kiện là tài xế phải đặt tay lên vô lăng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bản update Tesla Version 9.0 sắp tới, Autopilot 2.0 sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn. Dù vậy, xe có thể tự lái hoàn toàn là một tin vui, nhưng pháp luật có cho phép hay không, và cho phép như thế nào sẽ là một vấn đề khác.

 

Tesla cho biết thêm: “Tất cả những gì bạn cần làm là bước vô xe và nói nơi muốn đến. Nếu không nói gì, xe sẽ tự chở người dùng tới địa điểm trên lịch hẹn của mình, hoặc chở họ về nhà. Xe sẽ tự tính toán đường tới ưu, tự lái xuyên qua những con đường đô thị, ngay cả khi không phân làn, tự dừng lại khi có đèn đỏ hoặc bảng hiệu bắt buộc dừng, rồi tìm kiếm chỗ đậu xe”.

 

Được biết, để có tính năng Autopilot người dùng phải chi ra thêm 5,000 USD. Điều thú vị là đa số xe Tesla xuất xưởng đã có sẵn rất nhiều cảm biến, chẳng hạn như cảm biến siêu âm, radar, hàng loạt camera gắn ở trước, sau và hai bên cạnh... Khi cần sử dụng thêm cái nào, Tesla phát hành một bản cập nhật phần mềm để kích hoạt nó lên và phục vụ cho tính năng tự lái của xe.

511Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.