Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

11 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 13277)
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

Autopilot là tính năng lái xe tự động của Tesla, nhưng hiện chỉ mới làm được một số việc mang tính hỗ trợ như tự bẻ bánh lái để tài xế chạy đúng làn, tự thắng xe, tự tăng tốc... và điều kiện là tài xế phải đặt tay lên vô lăng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bản update Tesla Version 9.0 sắp tới, Autopilot 2.0 sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn. Dù vậy, xe có thể tự lái hoàn toàn là một tin vui, nhưng pháp luật có cho phép hay không, và cho phép như thế nào sẽ là một vấn đề khác.

 

Tesla cho biết thêm: “Tất cả những gì bạn cần làm là bước vô xe và nói nơi muốn đến. Nếu không nói gì, xe sẽ tự chở người dùng tới địa điểm trên lịch hẹn của mình, hoặc chở họ về nhà. Xe sẽ tự tính toán đường tới ưu, tự lái xuyên qua những con đường đô thị, ngay cả khi không phân làn, tự dừng lại khi có đèn đỏ hoặc bảng hiệu bắt buộc dừng, rồi tìm kiếm chỗ đậu xe”.

 

Được biết, để có tính năng Autopilot người dùng phải chi ra thêm 5,000 USD. Điều thú vị là đa số xe Tesla xuất xưởng đã có sẵn rất nhiều cảm biến, chẳng hạn như cảm biến siêu âm, radar, hàng loạt camera gắn ở trước, sau và hai bên cạnh... Khi cần sử dụng thêm cái nào, Tesla phát hành một bản cập nhật phần mềm để kích hoạt nó lên và phục vụ cho tính năng tự lái của xe.

511Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.