Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

11 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 12765)
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

Autopilot là tính năng lái xe tự động của Tesla, nhưng hiện chỉ mới làm được một số việc mang tính hỗ trợ như tự bẻ bánh lái để tài xế chạy đúng làn, tự thắng xe, tự tăng tốc... và điều kiện là tài xế phải đặt tay lên vô lăng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bản update Tesla Version 9.0 sắp tới, Autopilot 2.0 sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn. Dù vậy, xe có thể tự lái hoàn toàn là một tin vui, nhưng pháp luật có cho phép hay không, và cho phép như thế nào sẽ là một vấn đề khác.

 

Tesla cho biết thêm: “Tất cả những gì bạn cần làm là bước vô xe và nói nơi muốn đến. Nếu không nói gì, xe sẽ tự chở người dùng tới địa điểm trên lịch hẹn của mình, hoặc chở họ về nhà. Xe sẽ tự tính toán đường tới ưu, tự lái xuyên qua những con đường đô thị, ngay cả khi không phân làn, tự dừng lại khi có đèn đỏ hoặc bảng hiệu bắt buộc dừng, rồi tìm kiếm chỗ đậu xe”.

 

Được biết, để có tính năng Autopilot người dùng phải chi ra thêm 5,000 USD. Điều thú vị là đa số xe Tesla xuất xưởng đã có sẵn rất nhiều cảm biến, chẳng hạn như cảm biến siêu âm, radar, hàng loạt camera gắn ở trước, sau và hai bên cạnh... Khi cần sử dụng thêm cái nào, Tesla phát hành một bản cập nhật phần mềm để kích hoạt nó lên và phục vụ cho tính năng tự lái của xe.

511Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.