Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

11 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 13423)
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn
Tesla Sẽ Đưa Ra Bản Cập Nhật Cho Phép Tính Năng Tự Lái Hoàn Toàn

Autopilot là tính năng lái xe tự động của Tesla, nhưng hiện chỉ mới làm được một số việc mang tính hỗ trợ như tự bẻ bánh lái để tài xế chạy đúng làn, tự thắng xe, tự tăng tốc... và điều kiện là tài xế phải đặt tay lên vô lăng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bản update Tesla Version 9.0 sắp tới, Autopilot 2.0 sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn. Dù vậy, xe có thể tự lái hoàn toàn là một tin vui, nhưng pháp luật có cho phép hay không, và cho phép như thế nào sẽ là một vấn đề khác.

 

Tesla cho biết thêm: “Tất cả những gì bạn cần làm là bước vô xe và nói nơi muốn đến. Nếu không nói gì, xe sẽ tự chở người dùng tới địa điểm trên lịch hẹn của mình, hoặc chở họ về nhà. Xe sẽ tự tính toán đường tới ưu, tự lái xuyên qua những con đường đô thị, ngay cả khi không phân làn, tự dừng lại khi có đèn đỏ hoặc bảng hiệu bắt buộc dừng, rồi tìm kiếm chỗ đậu xe”.

 

Được biết, để có tính năng Autopilot người dùng phải chi ra thêm 5,000 USD. Điều thú vị là đa số xe Tesla xuất xưởng đã có sẵn rất nhiều cảm biến, chẳng hạn như cảm biến siêu âm, radar, hàng loạt camera gắn ở trước, sau và hai bên cạnh... Khi cần sử dụng thêm cái nào, Tesla phát hành một bản cập nhật phần mềm để kích hoạt nó lên và phục vụ cho tính năng tự lái của xe.

511Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.