Facebook Vẫn Đang Trong Cảnh Nước Sôi Lửa Bỏng Về Vấn Đề Dữ Liệu Người Dùng

11 Tháng Sáu 20182:35 SA(Xem: 13923)
Facebook Vẫn Đang Trong Cảnh Nước Sôi Lửa Bỏng Về Vấn Đề Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Vẫn Đang Trong Cảnh Nước Sôi Lửa Bỏng  Về Vấn Đề Dữ Liệu Người Dùng

Trái ngược với tuyên bố của Facebook năm 2015, rằng hãng sẽ cắt giảm quyền truy cập của nhà phát triển vào dữ liệu người dùng, trang The Wall Street Journal đã phát hiện ra một số công ty bên thứ ba vẫn được Facebook cấp quyền truy cập dữ liệu khi tuyên bố đã có hiệu lực.

 

Thỏa thuận được gọi là Danh sách Trắng, cho phép các công ty xem danh sách bạn bè, bao gồm số điện thoại và số liệu về mức độ "thân thiết" giữa bạn bè và người dùng. RBC Capital Markets và Nissan Motors là 2 trong số các bên thứ ba được The Wall Street Journal nêu tên đích danh.

 

Phía Facebook tuyên bố chỉ cấp quyền truy cập bổ sung cho các công ty bên thứ ba, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng, thử nghiệm tính năng mới và hoàn thành các thử nghiệm trước đó. Facebook cũng xác nhận đã chia sẻ thông tin về danh sách bạn bè cho các công ty trong vài tháng sau khi tiến hành hạn chế quyền truy cập dữ liệu cho bên thứ ba trong năm 2015.

 

Theo trang Engadget, David Vladeck, Giám đốc Cục Bảo vệ Người dùng thuộc Ủy ban Thương mại Liên bang từ năm 2009 – 2013, và hiện là giáo sư tại Trung tâm Đại học Luật Georgetown cho biết, điều này có thể đã vi phạm thỏa thuận năm 2012 giữa công ty với FTC yêu cầu chỉ được cấp quyền truy cập dữ liệu cho bên thứ ba khi có sự đồng ý của người dùng.

 

Trong phản hồi trên Twitter, Facebook có ghi: “Thứ nhất, tất cả nhà phát triển trong năm 2014 đều có 1 năm để chuyển sang nền tảng API mới. Một số công ty như Nissan hay RBC đã yêu cầu kéo dài thời hạn, nhưng thời gian kéo dài đã kết thúc cách đây vài năm. Thứ hai, bất kỳ một thỏa thuận mới nào, như The Wall Street Journal đã công bố, liên quan đến chia sẻ danh sách bạn bè của người dùng – không phải thông tin của bạn bè như hình ảnh hay sở thích – với các ứng dụng trong phiên bản API bị giới hạn”

57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.