Facebook Vẫn Đang Trong Cảnh Nước Sôi Lửa Bỏng Về Vấn Đề Dữ Liệu Người Dùng

11 Tháng Sáu 20182:35 SA(Xem: 14533)
Facebook Vẫn Đang Trong Cảnh Nước Sôi Lửa Bỏng Về Vấn Đề Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Vẫn Đang Trong Cảnh Nước Sôi Lửa Bỏng  Về Vấn Đề Dữ Liệu Người Dùng

Trái ngược với tuyên bố của Facebook năm 2015, rằng hãng sẽ cắt giảm quyền truy cập của nhà phát triển vào dữ liệu người dùng, trang The Wall Street Journal đã phát hiện ra một số công ty bên thứ ba vẫn được Facebook cấp quyền truy cập dữ liệu khi tuyên bố đã có hiệu lực.

 

Thỏa thuận được gọi là Danh sách Trắng, cho phép các công ty xem danh sách bạn bè, bao gồm số điện thoại và số liệu về mức độ "thân thiết" giữa bạn bè và người dùng. RBC Capital Markets và Nissan Motors là 2 trong số các bên thứ ba được The Wall Street Journal nêu tên đích danh.

 

Phía Facebook tuyên bố chỉ cấp quyền truy cập bổ sung cho các công ty bên thứ ba, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng, thử nghiệm tính năng mới và hoàn thành các thử nghiệm trước đó. Facebook cũng xác nhận đã chia sẻ thông tin về danh sách bạn bè cho các công ty trong vài tháng sau khi tiến hành hạn chế quyền truy cập dữ liệu cho bên thứ ba trong năm 2015.

 

Theo trang Engadget, David Vladeck, Giám đốc Cục Bảo vệ Người dùng thuộc Ủy ban Thương mại Liên bang từ năm 2009 – 2013, và hiện là giáo sư tại Trung tâm Đại học Luật Georgetown cho biết, điều này có thể đã vi phạm thỏa thuận năm 2012 giữa công ty với FTC yêu cầu chỉ được cấp quyền truy cập dữ liệu cho bên thứ ba khi có sự đồng ý của người dùng.

 

Trong phản hồi trên Twitter, Facebook có ghi: “Thứ nhất, tất cả nhà phát triển trong năm 2014 đều có 1 năm để chuyển sang nền tảng API mới. Một số công ty như Nissan hay RBC đã yêu cầu kéo dài thời hạn, nhưng thời gian kéo dài đã kết thúc cách đây vài năm. Thứ hai, bất kỳ một thỏa thuận mới nào, như The Wall Street Journal đã công bố, liên quan đến chia sẻ danh sách bạn bè của người dùng – không phải thông tin của bạn bè như hình ảnh hay sở thích – với các ứng dụng trong phiên bản API bị giới hạn”

57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.