Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới

11 Tháng Sáu 20182:42 SA(Xem: 15531)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới

Apple không phải là công ty lớn duy nhất thường bị cáo buộc ăn cắp hoặc sao chép ý tưởng của các công ty khác. Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi Apple giới thiệu loạt ứng dụng mới tại hội nghị WWDC 2018, Shift, công ty phát triển ứng dụng blockchain nổi tiếng cùng tên đã tuyên bố trước truyền thông, cáo buộc Apple đã đạo nhái logo của họ cho ứng dụng Shortcuts trên iOS 12.

 

Phát ngôn viên của Shift chia sẻ, hãng đã gửi thư liên lạc tới Apple về yêu cầu bồi thường 200,000 USD. Số tiền bao gồm việc Shift từ bỏ logo và chuyển quyền sử dụng cho Apple, đồng thời thuê thiết kế logo mới. Trong thư yêu cầu của Shift có ghi: “Khách hàng của Shift đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để quảng bá nhãn hiệu cho chúng tôi. Khách hàng cũng nhận ra sự kiên kết giữa nhãn hiệu Shift và các sản phẩm của chúng tôi. Kết quả là thương hiệu Shift đang là một thứ tài sản có giá trị nhạy cảm và là biểu tượng cho sự thiện chí của khách hàng”.

 

Phát ngôn viên của Shift khẳng định: “Thật bất ngờ khi Apple, một công ty sở hữu số tiền mặt lớn nhất trong lịch sử phải sao chép logo của chúng tôi”. Shift cho biết, công ty chỉ muốn giải quyết mọi việc theo hướng ôn hòa nhất và không gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của cả hai bên. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Dù vậy, Shift vẫn rất kiên quyết nhắc lại lập luận rằng Apple đã vi phạm logo của họ sau khi cân nhắc tới mức độ nhận diện thương hiệu của logo với cộng đồng.

 

Thực tế, hai logo dường như đang dựa vào cùng một ý tưởng, là sự cách điệu từ chữ “S”. Ngoài ra, màu sắc sử dụng giữa hai logo cũng có sự tương đồng nhất định. Không thể phủ nhận vẫn có khá nhiều sự khác biệt giữa hai logo, nên cũng thật khó để xác định liệu Apple có thực sự sao chép ý tưởng từ Shift hay không.

515Vote
40Vote
38Vote
26Vote
18Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.