Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới

11 Tháng Sáu 20182:42 SA(Xem: 15534)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới

Apple không phải là công ty lớn duy nhất thường bị cáo buộc ăn cắp hoặc sao chép ý tưởng của các công ty khác. Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi Apple giới thiệu loạt ứng dụng mới tại hội nghị WWDC 2018, Shift, công ty phát triển ứng dụng blockchain nổi tiếng cùng tên đã tuyên bố trước truyền thông, cáo buộc Apple đã đạo nhái logo của họ cho ứng dụng Shortcuts trên iOS 12.

 

Phát ngôn viên của Shift chia sẻ, hãng đã gửi thư liên lạc tới Apple về yêu cầu bồi thường 200,000 USD. Số tiền bao gồm việc Shift từ bỏ logo và chuyển quyền sử dụng cho Apple, đồng thời thuê thiết kế logo mới. Trong thư yêu cầu của Shift có ghi: “Khách hàng của Shift đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để quảng bá nhãn hiệu cho chúng tôi. Khách hàng cũng nhận ra sự kiên kết giữa nhãn hiệu Shift và các sản phẩm của chúng tôi. Kết quả là thương hiệu Shift đang là một thứ tài sản có giá trị nhạy cảm và là biểu tượng cho sự thiện chí của khách hàng”.

 

Phát ngôn viên của Shift khẳng định: “Thật bất ngờ khi Apple, một công ty sở hữu số tiền mặt lớn nhất trong lịch sử phải sao chép logo của chúng tôi”. Shift cho biết, công ty chỉ muốn giải quyết mọi việc theo hướng ôn hòa nhất và không gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của cả hai bên. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Dù vậy, Shift vẫn rất kiên quyết nhắc lại lập luận rằng Apple đã vi phạm logo của họ sau khi cân nhắc tới mức độ nhận diện thương hiệu của logo với cộng đồng.

 

Thực tế, hai logo dường như đang dựa vào cùng một ý tưởng, là sự cách điệu từ chữ “S”. Ngoài ra, màu sắc sử dụng giữa hai logo cũng có sự tương đồng nhất định. Không thể phủ nhận vẫn có khá nhiều sự khác biệt giữa hai logo, nên cũng thật khó để xác định liệu Apple có thực sự sao chép ý tưởng từ Shift hay không.

515Vote
40Vote
38Vote
26Vote
18Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.