Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới

11 Tháng Sáu 20182:42 SA(Xem: 15537)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới

Apple không phải là công ty lớn duy nhất thường bị cáo buộc ăn cắp hoặc sao chép ý tưởng của các công ty khác. Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi Apple giới thiệu loạt ứng dụng mới tại hội nghị WWDC 2018, Shift, công ty phát triển ứng dụng blockchain nổi tiếng cùng tên đã tuyên bố trước truyền thông, cáo buộc Apple đã đạo nhái logo của họ cho ứng dụng Shortcuts trên iOS 12.

 

Phát ngôn viên của Shift chia sẻ, hãng đã gửi thư liên lạc tới Apple về yêu cầu bồi thường 200,000 USD. Số tiền bao gồm việc Shift từ bỏ logo và chuyển quyền sử dụng cho Apple, đồng thời thuê thiết kế logo mới. Trong thư yêu cầu của Shift có ghi: “Khách hàng của Shift đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để quảng bá nhãn hiệu cho chúng tôi. Khách hàng cũng nhận ra sự kiên kết giữa nhãn hiệu Shift và các sản phẩm của chúng tôi. Kết quả là thương hiệu Shift đang là một thứ tài sản có giá trị nhạy cảm và là biểu tượng cho sự thiện chí của khách hàng”.

 

Phát ngôn viên của Shift khẳng định: “Thật bất ngờ khi Apple, một công ty sở hữu số tiền mặt lớn nhất trong lịch sử phải sao chép logo của chúng tôi”. Shift cho biết, công ty chỉ muốn giải quyết mọi việc theo hướng ôn hòa nhất và không gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của cả hai bên. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Dù vậy, Shift vẫn rất kiên quyết nhắc lại lập luận rằng Apple đã vi phạm logo của họ sau khi cân nhắc tới mức độ nhận diện thương hiệu của logo với cộng đồng.

 

Thực tế, hai logo dường như đang dựa vào cùng một ý tưởng, là sự cách điệu từ chữ “S”. Ngoài ra, màu sắc sử dụng giữa hai logo cũng có sự tương đồng nhất định. Không thể phủ nhận vẫn có khá nhiều sự khác biệt giữa hai logo, nên cũng thật khó để xác định liệu Apple có thực sự sao chép ý tưởng từ Shift hay không.

515Vote
40Vote
38Vote
26Vote
18Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.