Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới

11 Tháng Sáu 20182:42 SA(Xem: 15712)
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới
Apple Bị Cáo Buộc Đánh Cắp Ý Tưởng Logo Cho Ứng Dụng Mới

Apple không phải là công ty lớn duy nhất thường bị cáo buộc ăn cắp hoặc sao chép ý tưởng của các công ty khác. Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi Apple giới thiệu loạt ứng dụng mới tại hội nghị WWDC 2018, Shift, công ty phát triển ứng dụng blockchain nổi tiếng cùng tên đã tuyên bố trước truyền thông, cáo buộc Apple đã đạo nhái logo của họ cho ứng dụng Shortcuts trên iOS 12.

 

Phát ngôn viên của Shift chia sẻ, hãng đã gửi thư liên lạc tới Apple về yêu cầu bồi thường 200,000 USD. Số tiền bao gồm việc Shift từ bỏ logo và chuyển quyền sử dụng cho Apple, đồng thời thuê thiết kế logo mới. Trong thư yêu cầu của Shift có ghi: “Khách hàng của Shift đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để quảng bá nhãn hiệu cho chúng tôi. Khách hàng cũng nhận ra sự kiên kết giữa nhãn hiệu Shift và các sản phẩm của chúng tôi. Kết quả là thương hiệu Shift đang là một thứ tài sản có giá trị nhạy cảm và là biểu tượng cho sự thiện chí của khách hàng”.

 

Phát ngôn viên của Shift khẳng định: “Thật bất ngờ khi Apple, một công ty sở hữu số tiền mặt lớn nhất trong lịch sử phải sao chép logo của chúng tôi”. Shift cho biết, công ty chỉ muốn giải quyết mọi việc theo hướng ôn hòa nhất và không gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của cả hai bên. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Dù vậy, Shift vẫn rất kiên quyết nhắc lại lập luận rằng Apple đã vi phạm logo của họ sau khi cân nhắc tới mức độ nhận diện thương hiệu của logo với cộng đồng.

 

Thực tế, hai logo dường như đang dựa vào cùng một ý tưởng, là sự cách điệu từ chữ “S”. Ngoài ra, màu sắc sử dụng giữa hai logo cũng có sự tương đồng nhất định. Không thể phủ nhận vẫn có khá nhiều sự khác biệt giữa hai logo, nên cũng thật khó để xác định liệu Apple có thực sự sao chép ý tưởng từ Shift hay không.

515Vote
40Vote
38Vote
26Vote
18Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.