Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad

13 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13299)
Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad
Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, luật lệ mới của Apple sẽ ngăn cấm các ứng dụng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức, hoặc sử dụng quá nhiều tài nguyên của thiết bị. Tất cả các hiện tượng đều xảy ra khi đào bitcoin. Việc đào bitcoin hiệu quả chỉ trên iPhone hay iPad có vẻ là không khả quan, do lượng năng lượng và khả năng xử lý cần thiết vượt quá những gì mà các thiết bị có thể cung cấp. Tuy nhiên, động thái mớis của Apple như để đánh phủ đầu cho tương lai, khi những hình thức đào tiền sử dụng ít năng lượng hơn có thể ra mắt và đào tiền trên các thiết bị.

 

Apple công bố trên website: “Thiết kế ứng dụng là để sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Ứng dụng không được phép nhanh chóng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức hay gây áp lực không cần thiết lên các nguồn tài nguyên của thiết bị. Các ứng dụng, bao gồm bất cứ quảng cáo bên thứ ba nào được hiện thị bên trong chúng, không được phép chạy những quy trình không liên quan trên nền, như là đào tiền mã hoá”

 

Đào tiền mã hóa về cơ bản là quá trình giải những bài toán bằng những chiếc máy tính có công suất cao. Để có thể giao dịch bitcoin, các giao dịch cần phải được xác minh thông qua các phương trình toán phức tạp. Để đổi lại cho quá trình giải phương trình, thợ mỏ sẽ nhận được bitcoin. Trên máy tính, quá trình tạo ra khoảng 1,400 watt, tương đương với một chiếc máy sấy tóc.

 

Nhiều ứng dụng trên cửa hàng iOS tuyên bố cho phép người dùng đào tiền bằng năng lượng từ thiết bị cá nhân của họ, bao gồm ứng dụng như Crypto Coin Miner và Cryptocurrency Cloud Mining. Ứng dụng Cryptocurrency Cloud Mining còn quảng cáo rằng sẽ cho phép người dùng kiếm tiền và nhận được tiền mã hóa mà không cần phải đầu tư lớn hay gặp rắc rối với phần cứng hay phần mềm.

548Vote
42Vote
39Vote
28Vote
12Vote
4.269
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.