Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad

13 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13689)
Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad
Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, luật lệ mới của Apple sẽ ngăn cấm các ứng dụng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức, hoặc sử dụng quá nhiều tài nguyên của thiết bị. Tất cả các hiện tượng đều xảy ra khi đào bitcoin. Việc đào bitcoin hiệu quả chỉ trên iPhone hay iPad có vẻ là không khả quan, do lượng năng lượng và khả năng xử lý cần thiết vượt quá những gì mà các thiết bị có thể cung cấp. Tuy nhiên, động thái mớis của Apple như để đánh phủ đầu cho tương lai, khi những hình thức đào tiền sử dụng ít năng lượng hơn có thể ra mắt và đào tiền trên các thiết bị.

 

Apple công bố trên website: “Thiết kế ứng dụng là để sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Ứng dụng không được phép nhanh chóng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức hay gây áp lực không cần thiết lên các nguồn tài nguyên của thiết bị. Các ứng dụng, bao gồm bất cứ quảng cáo bên thứ ba nào được hiện thị bên trong chúng, không được phép chạy những quy trình không liên quan trên nền, như là đào tiền mã hoá”

 

Đào tiền mã hóa về cơ bản là quá trình giải những bài toán bằng những chiếc máy tính có công suất cao. Để có thể giao dịch bitcoin, các giao dịch cần phải được xác minh thông qua các phương trình toán phức tạp. Để đổi lại cho quá trình giải phương trình, thợ mỏ sẽ nhận được bitcoin. Trên máy tính, quá trình tạo ra khoảng 1,400 watt, tương đương với một chiếc máy sấy tóc.

 

Nhiều ứng dụng trên cửa hàng iOS tuyên bố cho phép người dùng đào tiền bằng năng lượng từ thiết bị cá nhân của họ, bao gồm ứng dụng như Crypto Coin Miner và Cryptocurrency Cloud Mining. Ứng dụng Cryptocurrency Cloud Mining còn quảng cáo rằng sẽ cho phép người dùng kiếm tiền và nhận được tiền mã hóa mà không cần phải đầu tư lớn hay gặp rắc rối với phần cứng hay phần mềm.

548Vote
42Vote
39Vote
28Vote
12Vote
4.269
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.