Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo

12 Tháng Sáu 20182:14 SA(Xem: 14332)
Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo
Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang tuyển dụng các chuyên gia về xuất bản để kiểm duyệt nội dung được đăng tải trên mạng xã hội. Những người được tuyển sẽ làm việc tại trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, California. Theo trang The Guardian, trong phần miêu tả về công việc ban đầu, Facebook yêu cầu các ứng viên phải có niềm đam mê với báo chí. Tuy nhiên, sau đó yêu cầu đã được gỡ bỏ.

 

Động thái mới nhất cho thấy phản ứng mạnh tay của Facebook, nhằm chống lại các tin tức giả mạo đang phát tán tràn lan trên mạng xã hội. Facebook đang gặp phải vấn đề với các tin tức giả mạo fake news. Sau khoảng thời gian đầu miễn cưỡng thừa nhận về sự tồn tại của các tin tức giả mạo, Fakebook đang tích cực để giải quyết dứt diểm tình trạng fake news. Cuộc chiến chống lại tin tức giả mạo bắt đầu được Facebook thực hiện sau cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh thoát khỏi Liên minh Châu Âu EU và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Trong năm 2017, Facebook đã giải quyết vấn đề tin tức giả mạo thông qua nhiều phương tiện, bao gồm cả việc tăng cường mối quan hệ với các đối tác giám sát thuộc bên thứ ba và kiểm soát hoạt động quảng cáo tin tức.

 

Facebook đã sử dụng con người nhiều hơn trong việc kiểm soát tin tức giả mạo kể từ năm 2016. Trong đó, hãng chú trọng hơn vào các thuật toán nâng cao khả năng nhận dạng nội dung, đặc biệt là với các Chủ đề thịnh hành Trending Topic. Trong tháng 05/2018, Facebook đã nhận phải những chỉ trích dữ dội khi tuyên bố sẽ dừng việc cung cấp các Chủ đề thịnh hành trên Facebook. Ngay cả khi không có các Chủ đề thịnh hành, vẫn sẽ có những tin tức giả mạo được lan truyền không ngừng trên Internet. Đây là lý do Facebook đang thiết lập các phương thức mới, nhằm xác định mức độ tin cậy của câu chuyện được chia sẻ.

536Vote
42Vote
38Vote
24Vote
15Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.