Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo

12 Tháng Sáu 20182:14 SA(Xem: 14508)
Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo
Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang tuyển dụng các chuyên gia về xuất bản để kiểm duyệt nội dung được đăng tải trên mạng xã hội. Những người được tuyển sẽ làm việc tại trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, California. Theo trang The Guardian, trong phần miêu tả về công việc ban đầu, Facebook yêu cầu các ứng viên phải có niềm đam mê với báo chí. Tuy nhiên, sau đó yêu cầu đã được gỡ bỏ.

 

Động thái mới nhất cho thấy phản ứng mạnh tay của Facebook, nhằm chống lại các tin tức giả mạo đang phát tán tràn lan trên mạng xã hội. Facebook đang gặp phải vấn đề với các tin tức giả mạo fake news. Sau khoảng thời gian đầu miễn cưỡng thừa nhận về sự tồn tại của các tin tức giả mạo, Fakebook đang tích cực để giải quyết dứt diểm tình trạng fake news. Cuộc chiến chống lại tin tức giả mạo bắt đầu được Facebook thực hiện sau cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh thoát khỏi Liên minh Châu Âu EU và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Trong năm 2017, Facebook đã giải quyết vấn đề tin tức giả mạo thông qua nhiều phương tiện, bao gồm cả việc tăng cường mối quan hệ với các đối tác giám sát thuộc bên thứ ba và kiểm soát hoạt động quảng cáo tin tức.

 

Facebook đã sử dụng con người nhiều hơn trong việc kiểm soát tin tức giả mạo kể từ năm 2016. Trong đó, hãng chú trọng hơn vào các thuật toán nâng cao khả năng nhận dạng nội dung, đặc biệt là với các Chủ đề thịnh hành Trending Topic. Trong tháng 05/2018, Facebook đã nhận phải những chỉ trích dữ dội khi tuyên bố sẽ dừng việc cung cấp các Chủ đề thịnh hành trên Facebook. Ngay cả khi không có các Chủ đề thịnh hành, vẫn sẽ có những tin tức giả mạo được lan truyền không ngừng trên Internet. Đây là lý do Facebook đang thiết lập các phương thức mới, nhằm xác định mức độ tin cậy của câu chuyện được chia sẻ.

536Vote
42Vote
38Vote
24Vote
15Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.