Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo

12 Tháng Sáu 20182:14 SA(Xem: 14030)
Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo
Facebook Tuyển Dụng Thêm Chuyên Gia Lọc Tin Giả Mạo

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang tuyển dụng các chuyên gia về xuất bản để kiểm duyệt nội dung được đăng tải trên mạng xã hội. Những người được tuyển sẽ làm việc tại trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, California. Theo trang The Guardian, trong phần miêu tả về công việc ban đầu, Facebook yêu cầu các ứng viên phải có niềm đam mê với báo chí. Tuy nhiên, sau đó yêu cầu đã được gỡ bỏ.

 

Động thái mới nhất cho thấy phản ứng mạnh tay của Facebook, nhằm chống lại các tin tức giả mạo đang phát tán tràn lan trên mạng xã hội. Facebook đang gặp phải vấn đề với các tin tức giả mạo fake news. Sau khoảng thời gian đầu miễn cưỡng thừa nhận về sự tồn tại của các tin tức giả mạo, Fakebook đang tích cực để giải quyết dứt diểm tình trạng fake news. Cuộc chiến chống lại tin tức giả mạo bắt đầu được Facebook thực hiện sau cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh thoát khỏi Liên minh Châu Âu EU và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Trong năm 2017, Facebook đã giải quyết vấn đề tin tức giả mạo thông qua nhiều phương tiện, bao gồm cả việc tăng cường mối quan hệ với các đối tác giám sát thuộc bên thứ ba và kiểm soát hoạt động quảng cáo tin tức.

 

Facebook đã sử dụng con người nhiều hơn trong việc kiểm soát tin tức giả mạo kể từ năm 2016. Trong đó, hãng chú trọng hơn vào các thuật toán nâng cao khả năng nhận dạng nội dung, đặc biệt là với các Chủ đề thịnh hành Trending Topic. Trong tháng 05/2018, Facebook đã nhận phải những chỉ trích dữ dội khi tuyên bố sẽ dừng việc cung cấp các Chủ đề thịnh hành trên Facebook. Ngay cả khi không có các Chủ đề thịnh hành, vẫn sẽ có những tin tức giả mạo được lan truyền không ngừng trên Internet. Đây là lý do Facebook đang thiết lập các phương thức mới, nhằm xác định mức độ tin cậy của câu chuyện được chia sẻ.

536Vote
42Vote
38Vote
24Vote
15Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?