Công Nghệ Mới Giúp Nhìn Cơ Thể Xuyên Tường

13 Tháng Sáu 20181:40 SA(Xem: 17717)
Công Nghệ Mới Giúp Nhìn Cơ Thể Xuyên Tường
Công Nghệ Mới Giúp Nhìn Cơ Thể Xuyên Tường

Khoảng giữa tháng 06/2018, Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo của MIT đã tạo ra một hệ thống có thể thấy được cơ thể người xuyên tường, tái tạo lại hình ảnh tư thế của con người khi đang đi, ngồi, hay đứng yên.

 

Công nghệ mới sẽ sử dụng sóng radio để cảm nhận vị trí của người, sau đó tái tạo lại hình ảnh cơ thể họ dưới dạng các hình nhân người que dơn giản gọi là RF-Pose. Theo công bố, các nhà nghiên cứu sẽ tận dụng một mạng thần kinh để phân tích các tín hiệu radio bật lại từ cơ thể người, từ đó tạo ra một hình nhân người que động có khả năng đi, đứng, ngồi và di chuyển các khớp khi người đứng đằng sau bức tường thực hiện các hành động.

 

Nhóm nghiên cứu cho biết hệ thống có thể được sử dụng vào việc theo dõi các bệnh như Parkinson và đa xơ cứng MS, giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn về tiến triển của bệnh và cho phép điều chỉnh việc chữa trị cho phù hợp. Nó còn có thể giúp những người lớn tuổi sống độc lập hơn, cung cấp các giải pháp an toàn hơn trong giám sát té ngã, chấn thương và các thay đổi trong hoạt động thường ngày.

 

Nhóm nghiên cứu rất hào hứng trong việc sử dụng hệ thống mới vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, cho phép giám sát thụ động một chủ thể trong phòng mà không cần camera hay các thiết bị có khả năng xâm phạm quyền riêng tư khác. Nhóm cho biết: “Mọi dữ liệu mà nhóm thu thập được đều được sự chấp thuận của chủ thể và được mã hoá, ẩn danh hoá nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Đối với các ứng dụng thực tế trong tương lai, nhóm dự định sẽ ứng dụng một cơ chế đồng thuận, trong đó người cài đặt thiết bị khi muốn bắt đầu giám sát môi trường xung quanh sẽ phải thực hiện một số chuyển động nhất định để kích hoạt hệ thống”

 

Các nhà nghiên cứu đã huấn luyện mạng thần kinh bằng cách cho nó xem video về một người đang đi bên ngay bên cạnh hình ảnh giao thoa sóng radio họ tạo ra khi di chuyển. Sau đó, các hình nhân người que sẽ được chèn lên trên hình ảnh chuyển động, và mạng thần kinh sẽ được huấn luyện để làm điều tương tự một cách tự động. Vì tín hiệu tần số radio rất phổ biến, nên việc sử dụng nó dễ hơn rất nhiều so với các công nghệ cảm nhận khác. Thú vị hơn, dù các nhà nghiên cứu chưa bao giờ huấn luyện hệ thống nhìn xuyên tường, nhưng nó đã có thể khái quát hóa kiến thức để xử lý được chuyển động xuyên tường.

 

Nhà nghiên cứu Antonio Torralba cho biết: “Nếu nghĩ về hệ thống thị giác máy tính như một người thầy, đây là ví dụ thực sự thú vị về việc sinh viên vượt mặt giáo viên”. Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào cho biết liệu hệ thống mới có được sử dụng rộng rãi cho các mục đích thương mại khác hay không.

529Vote
42Vote
317Vote
211Vote
18Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.