Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ

13 Tháng Sáu 20181:56 SA(Xem: 17019)
Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ
Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Electronic Time cho biết, LG và Samsung đã trình diễn một số mẫu màn hình có khả năng truyền tải âm thanh mà không cần loa thoại như truyền thống, mở ra một hướng đi không cần tới tai thỏ.

 

Được biết, cơ chế hoạt động của các màn hình sẽ giống như tai nghe bone conduction, có nghĩa là nó sẽ rung để tạo ra âm thanh và truyền vào tai thông qua phần xương quai hàm của người dùng. Cơ chế tương tự đã từng được ứng dụng cho điện thoại của Kyocera. Có khả năng Samsung sẽ đem tính năng mới lên Galaxy S10, còn LG sẽ áp dụng cho chiếc G8. Riêng LG cũng được cho là đang nghiên cứu công nghệ truyền âm thanh qua màn hình mà không cần loa và cũng không cần chạm vào da. Hiện chưa rõ khi nào LG sẽ đưa tính năng mới lên các sản phẩm thương mại.

 

Bên phải là tai nghe thông thường, nó sẽ truyền âm thanh qua không khí đến màn nhĩ, màn nhĩ rung rồi truyền tiếp âm qua ốc tai. Tại đây, âm thanh được chuyển đổi sang dạng xung điện, sau đó nó sẽ được gửi đi đến não bộ thông qua dây thần kinh thính giác. Còn bên trái sẽ là tai nghe dùng công nghệ bone conduction. Nó sẽ truyền rung động thông qua xương sọ, cụ thể là phần xương má, nhờ đó âm thanh cũng đến được ốc tai và tiếp tục được chuyển thành xung thần kinh.

 

Ludwig Van Beethoven, nhà soạn nhạc đại tài và là một người bị khiếm thính vì kiến trúc tai giữa của ông dày hơn bình thường, có lẽ là một trong những nhân vật đầu tiên trên thế giới phát triển thiết bị dựa trên kĩ thuật bone conduction để giúp ông nghe nhạc. Ông gắn hai cái thanh vào đàn piano, sau đó nối hai thanh vào thiết bị. Nhờ đó mà rung động từ đàn được truyền sang ốc tai của ông. Các tai nghe bone conduction được xây dựng trên cùng ý tưởng tương tự. Ngay cả các máy trợ thính thường thấy cũng chính là một dạng thiết bị bone conduction.

550Vote
44Vote
312Vote
212Vote
113Vote
3.791
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.