Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ

13 Tháng Sáu 20181:56 SA(Xem: 17277)
Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ
Galaxy S10 Và LG G8 Có Thể Sẽ Loại Bỏ Tai Thỏ

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Electronic Time cho biết, LG và Samsung đã trình diễn một số mẫu màn hình có khả năng truyền tải âm thanh mà không cần loa thoại như truyền thống, mở ra một hướng đi không cần tới tai thỏ.

 

Được biết, cơ chế hoạt động của các màn hình sẽ giống như tai nghe bone conduction, có nghĩa là nó sẽ rung để tạo ra âm thanh và truyền vào tai thông qua phần xương quai hàm của người dùng. Cơ chế tương tự đã từng được ứng dụng cho điện thoại của Kyocera. Có khả năng Samsung sẽ đem tính năng mới lên Galaxy S10, còn LG sẽ áp dụng cho chiếc G8. Riêng LG cũng được cho là đang nghiên cứu công nghệ truyền âm thanh qua màn hình mà không cần loa và cũng không cần chạm vào da. Hiện chưa rõ khi nào LG sẽ đưa tính năng mới lên các sản phẩm thương mại.

 

Bên phải là tai nghe thông thường, nó sẽ truyền âm thanh qua không khí đến màn nhĩ, màn nhĩ rung rồi truyền tiếp âm qua ốc tai. Tại đây, âm thanh được chuyển đổi sang dạng xung điện, sau đó nó sẽ được gửi đi đến não bộ thông qua dây thần kinh thính giác. Còn bên trái sẽ là tai nghe dùng công nghệ bone conduction. Nó sẽ truyền rung động thông qua xương sọ, cụ thể là phần xương má, nhờ đó âm thanh cũng đến được ốc tai và tiếp tục được chuyển thành xung thần kinh.

 

Ludwig Van Beethoven, nhà soạn nhạc đại tài và là một người bị khiếm thính vì kiến trúc tai giữa của ông dày hơn bình thường, có lẽ là một trong những nhân vật đầu tiên trên thế giới phát triển thiết bị dựa trên kĩ thuật bone conduction để giúp ông nghe nhạc. Ông gắn hai cái thanh vào đàn piano, sau đó nối hai thanh vào thiết bị. Nhờ đó mà rung động từ đàn được truyền sang ốc tai của ông. Các tai nghe bone conduction được xây dựng trên cùng ý tưởng tương tự. Ngay cả các máy trợ thính thường thấy cũng chính là một dạng thiết bị bone conduction.

550Vote
44Vote
312Vote
212Vote
113Vote
3.791
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.