Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

13 Tháng Sáu 20182:02 SA(Xem: 14492)
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

Khoảng giữa tháng 06/2018, Ford cùng Postmates, công ty giao hàng theo yêu cầu của Mỹ đang thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn tự động tại Miami trên những chiếc xe Transit.

 

Postmates có trụ sở tại San Francisco, đã sử dụng đội xe Ford Transit được thiết kế đặc biệt để làm nhiệm vụ giao đồ ăn đến những khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng. Mỗi chiếc xe được trang bị nhiều tủ chứa đồ có khoá với kích thước khác nhau, thậm chí có cả chỗ để ly nước. Khách hàng của Postmates sẽ sử dụng mã số để truy xuất vào ngăn tủ phù hợp để nhận đồ ăn. Xe được trang bị loa để thông báo và phát tín hiệu ánh sáng hướng dẫn khách hàng chọn đúng ngăn tủ lấy đồ.

 

Hệ thống mới đang được thử nghiệm tại Miami, chủ yếu tại khu bờ biển của thành phố thuộc bang Florida, với khoảng 70 doanh nghiệp tham gia vào dịch vụ. Bước đầu, chiếc xe vẫn được vận hành bởi con người, vì hệ thống xe tự lái autonomous car đang trong giai đoạn hoàn thiện, và còn vướng phải một số vấn đề về độ tin cậy khi vận hành cũng như vấn đề về pháp lý.

 

Ford kỳ vọng hệ thống xe giao hàng tự động mới có thể tự vận hành hoàn toàn, dự kiến sớm nhất là vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu, Ford đã sử dụng chế độ lái tự động trên những chiếc xe giao hàng, kết hợp với hệ thống thu thập dữ liệu bản đồ. Tài xế vẫn sẽ ngồi trên xe và giám sát hoạt động của xe để xử lý những tình huống bất thường. Miami cũng sẽ là nơi Ford thử nghiệm nền tảng đám mây Transportation Mobility Cloud dành cho các đối tác vận chuyển có nhu cầu sử dụng.

 

Tương lai sẽ là sự cạnh tranh của các công ty phát triển nền tảng công nghệ xe tự lái. Waymo, công ty thuộc Alphabet, cho biết sẽ mua 62,000 xe tải tự lái của Fiat Chrysler. Trong khi quỹ đầu tư SoftBank sẽ chi 2.25 tỷ USD để phát triển xe tự lái của General Motors. Để có lợi thế cạnh tranh, các hãng sẽ phải có được nhiều dữ liệu để phân tích, tạo ra cơ sở dữ liệu riêng kết hợp với công nghệ điện toán cho những chiếc xe tự lái trong tương lai.

529Vote
43Vote
35Vote
25Vote
15Vote
447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.