Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

Wednesday, June 13, 20182:02 AM(View: 14531)
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

Khoảng giữa tháng 06/2018, Ford cùng Postmates, công ty giao hàng theo yêu cầu của Mỹ đang thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn tự động tại Miami trên những chiếc xe Transit.

 

Postmates có trụ sở tại San Francisco, đã sử dụng đội xe Ford Transit được thiết kế đặc biệt để làm nhiệm vụ giao đồ ăn đến những khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng. Mỗi chiếc xe được trang bị nhiều tủ chứa đồ có khoá với kích thước khác nhau, thậm chí có cả chỗ để ly nước. Khách hàng của Postmates sẽ sử dụng mã số để truy xuất vào ngăn tủ phù hợp để nhận đồ ăn. Xe được trang bị loa để thông báo và phát tín hiệu ánh sáng hướng dẫn khách hàng chọn đúng ngăn tủ lấy đồ.

 

Hệ thống mới đang được thử nghiệm tại Miami, chủ yếu tại khu bờ biển của thành phố thuộc bang Florida, với khoảng 70 doanh nghiệp tham gia vào dịch vụ. Bước đầu, chiếc xe vẫn được vận hành bởi con người, vì hệ thống xe tự lái autonomous car đang trong giai đoạn hoàn thiện, và còn vướng phải một số vấn đề về độ tin cậy khi vận hành cũng như vấn đề về pháp lý.

 

Ford kỳ vọng hệ thống xe giao hàng tự động mới có thể tự vận hành hoàn toàn, dự kiến sớm nhất là vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu, Ford đã sử dụng chế độ lái tự động trên những chiếc xe giao hàng, kết hợp với hệ thống thu thập dữ liệu bản đồ. Tài xế vẫn sẽ ngồi trên xe và giám sát hoạt động của xe để xử lý những tình huống bất thường. Miami cũng sẽ là nơi Ford thử nghiệm nền tảng đám mây Transportation Mobility Cloud dành cho các đối tác vận chuyển có nhu cầu sử dụng.

 

Tương lai sẽ là sự cạnh tranh của các công ty phát triển nền tảng công nghệ xe tự lái. Waymo, công ty thuộc Alphabet, cho biết sẽ mua 62,000 xe tải tự lái của Fiat Chrysler. Trong khi quỹ đầu tư SoftBank sẽ chi 2.25 tỷ USD để phát triển xe tự lái của General Motors. Để có lợi thế cạnh tranh, các hãng sẽ phải có được nhiều dữ liệu để phân tích, tạo ra cơ sở dữ liệu riêng kết hợp với công nghệ điện toán cho những chiếc xe tự lái trong tương lai.

529Vote
43Vote
35Vote
25Vote
15Vote
447
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, March 27, 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
Friday, March 27, 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Friday, March 27, 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Thursday, March 26, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
Thursday, March 26, 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
Thursday, March 26, 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.