Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

13 Tháng Sáu 20182:02 SA(Xem: 14748)
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

Khoảng giữa tháng 06/2018, Ford cùng Postmates, công ty giao hàng theo yêu cầu của Mỹ đang thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn tự động tại Miami trên những chiếc xe Transit.

 

Postmates có trụ sở tại San Francisco, đã sử dụng đội xe Ford Transit được thiết kế đặc biệt để làm nhiệm vụ giao đồ ăn đến những khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng. Mỗi chiếc xe được trang bị nhiều tủ chứa đồ có khoá với kích thước khác nhau, thậm chí có cả chỗ để ly nước. Khách hàng của Postmates sẽ sử dụng mã số để truy xuất vào ngăn tủ phù hợp để nhận đồ ăn. Xe được trang bị loa để thông báo và phát tín hiệu ánh sáng hướng dẫn khách hàng chọn đúng ngăn tủ lấy đồ.

 

Hệ thống mới đang được thử nghiệm tại Miami, chủ yếu tại khu bờ biển của thành phố thuộc bang Florida, với khoảng 70 doanh nghiệp tham gia vào dịch vụ. Bước đầu, chiếc xe vẫn được vận hành bởi con người, vì hệ thống xe tự lái autonomous car đang trong giai đoạn hoàn thiện, và còn vướng phải một số vấn đề về độ tin cậy khi vận hành cũng như vấn đề về pháp lý.

 

Ford kỳ vọng hệ thống xe giao hàng tự động mới có thể tự vận hành hoàn toàn, dự kiến sớm nhất là vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu, Ford đã sử dụng chế độ lái tự động trên những chiếc xe giao hàng, kết hợp với hệ thống thu thập dữ liệu bản đồ. Tài xế vẫn sẽ ngồi trên xe và giám sát hoạt động của xe để xử lý những tình huống bất thường. Miami cũng sẽ là nơi Ford thử nghiệm nền tảng đám mây Transportation Mobility Cloud dành cho các đối tác vận chuyển có nhu cầu sử dụng.

 

Tương lai sẽ là sự cạnh tranh của các công ty phát triển nền tảng công nghệ xe tự lái. Waymo, công ty thuộc Alphabet, cho biết sẽ mua 62,000 xe tải tự lái của Fiat Chrysler. Trong khi quỹ đầu tư SoftBank sẽ chi 2.25 tỷ USD để phát triển xe tự lái của General Motors. Để có lợi thế cạnh tranh, các hãng sẽ phải có được nhiều dữ liệu để phân tích, tạo ra cơ sở dữ liệu riêng kết hợp với công nghệ điện toán cho những chiếc xe tự lái trong tương lai.

529Vote
43Vote
35Vote
25Vote
15Vote
447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.