Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

13 Tháng Sáu 20182:02 SA(Xem: 14818)
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

Khoảng giữa tháng 06/2018, Ford cùng Postmates, công ty giao hàng theo yêu cầu của Mỹ đang thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn tự động tại Miami trên những chiếc xe Transit.

 

Postmates có trụ sở tại San Francisco, đã sử dụng đội xe Ford Transit được thiết kế đặc biệt để làm nhiệm vụ giao đồ ăn đến những khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng. Mỗi chiếc xe được trang bị nhiều tủ chứa đồ có khoá với kích thước khác nhau, thậm chí có cả chỗ để ly nước. Khách hàng của Postmates sẽ sử dụng mã số để truy xuất vào ngăn tủ phù hợp để nhận đồ ăn. Xe được trang bị loa để thông báo và phát tín hiệu ánh sáng hướng dẫn khách hàng chọn đúng ngăn tủ lấy đồ.

 

Hệ thống mới đang được thử nghiệm tại Miami, chủ yếu tại khu bờ biển của thành phố thuộc bang Florida, với khoảng 70 doanh nghiệp tham gia vào dịch vụ. Bước đầu, chiếc xe vẫn được vận hành bởi con người, vì hệ thống xe tự lái autonomous car đang trong giai đoạn hoàn thiện, và còn vướng phải một số vấn đề về độ tin cậy khi vận hành cũng như vấn đề về pháp lý.

 

Ford kỳ vọng hệ thống xe giao hàng tự động mới có thể tự vận hành hoàn toàn, dự kiến sớm nhất là vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu, Ford đã sử dụng chế độ lái tự động trên những chiếc xe giao hàng, kết hợp với hệ thống thu thập dữ liệu bản đồ. Tài xế vẫn sẽ ngồi trên xe và giám sát hoạt động của xe để xử lý những tình huống bất thường. Miami cũng sẽ là nơi Ford thử nghiệm nền tảng đám mây Transportation Mobility Cloud dành cho các đối tác vận chuyển có nhu cầu sử dụng.

 

Tương lai sẽ là sự cạnh tranh của các công ty phát triển nền tảng công nghệ xe tự lái. Waymo, công ty thuộc Alphabet, cho biết sẽ mua 62,000 xe tải tự lái của Fiat Chrysler. Trong khi quỹ đầu tư SoftBank sẽ chi 2.25 tỷ USD để phát triển xe tự lái của General Motors. Để có lợi thế cạnh tranh, các hãng sẽ phải có được nhiều dữ liệu để phân tích, tạo ra cơ sở dữ liệu riêng kết hợp với công nghệ điện toán cho những chiếc xe tự lái trong tương lai.

529Vote
43Vote
35Vote
25Vote
15Vote
447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.