AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner

13 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 15244)
AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner
AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang New York Times, một phiên tòa kéo dài 6 tuần đã kết thúc với quyết định cuối cùng của Thẩm phán Liên bang Richard J. Leon. Theo đó, quyết định chính thức từ tòa cho phép nhà mạng AT&T có thể tiến hành thỏa thuận sáp nhập với Time Warner, trong một thương vụ được định giá lên tới 85.4 tỷ USD.

 

Thương vụ sáp nhập sẽ hợp nhất các dịch vụ viễn thông của AT&T với các nội dung hiện có của Time Warner, bao gồm cả một số kênh truyền hình nổi tiếng như HBO, CNN và các kênh thể thao NBA, NCAA.

 

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi kiện nhằm ngăn chặn thỏa thuận hợp nhất của AT&T và Time Warner. Giám đốc Makan Delrahim cho rằng thương vụ sáp nhập giữa hai công ty sẽ làm ảnh hưởng lớn tới các đối thủ cạnh tranh khác. Tuy nhiên, Thẩm phán Leon cho rằng không có vấn đề gì xảy ra, hai công ty được tự do thực hiện thỏa thuận sáp nhập mà không cần phải thực hiện bất kỳ yêu cầu nào từ phía Bộ Tư pháp.

 

Dù chưa có xác nhận chính thức từ hai công ty, nhưng sự chấp thuận của Tòa án Liên bang gần như đã giúp cho thỏa thuận trị giá 85.4 tỷ USD hoàn tất. Trước đây, hai công ty đã hoàn tất các thỏa thuận cuối cùng, nhưng bị Bộ Tư pháp ngăn cản.

 

Thương vụ sáp nhập AT&T và Time Warner sẽ là mối đe dọa trực tiếp đối với các công ty cung cấp nội dung truyền hình trực tuyến, đặc biệt là Netflix và Amazon. Trong khi AT&T sở hữu hạ tầng mạng và khách hàng, Time Warner lại có những nội dung truyền hình hấp dẫn. CEO Randall Stephenson của AT&T cho biết: “Chúng tôi muốn các khách hàng sử dụng thiết bị di động của mình để xem phim và video cả ngày. Với những nội dung hấp dẫn của Time Warner, chúng tôi có thể biến điều đó trở thành hiện thực”.

 

Có rất nhiều ý kiến đã phản đối thương vụ, ngay cả tổng thống Donald Trump cũng cho rằng thỏa thuận sáp nhập sẽ tập trung quá nhiều quyền lực vào tay một người. Nhưng với quyết định cuối cùng của Thẩm phán Liên bang, ngay cả Tổng thống Mỹ cũng không còn có thể ngăn cản thỏa thuận sáp nhập diễn ra.

523Vote
45Vote
35Vote
24Vote
14Vote
441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.