AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner

13 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 14593)
AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner
AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang New York Times, một phiên tòa kéo dài 6 tuần đã kết thúc với quyết định cuối cùng của Thẩm phán Liên bang Richard J. Leon. Theo đó, quyết định chính thức từ tòa cho phép nhà mạng AT&T có thể tiến hành thỏa thuận sáp nhập với Time Warner, trong một thương vụ được định giá lên tới 85.4 tỷ USD.

 

Thương vụ sáp nhập sẽ hợp nhất các dịch vụ viễn thông của AT&T với các nội dung hiện có của Time Warner, bao gồm cả một số kênh truyền hình nổi tiếng như HBO, CNN và các kênh thể thao NBA, NCAA.

 

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi kiện nhằm ngăn chặn thỏa thuận hợp nhất của AT&T và Time Warner. Giám đốc Makan Delrahim cho rằng thương vụ sáp nhập giữa hai công ty sẽ làm ảnh hưởng lớn tới các đối thủ cạnh tranh khác. Tuy nhiên, Thẩm phán Leon cho rằng không có vấn đề gì xảy ra, hai công ty được tự do thực hiện thỏa thuận sáp nhập mà không cần phải thực hiện bất kỳ yêu cầu nào từ phía Bộ Tư pháp.

 

Dù chưa có xác nhận chính thức từ hai công ty, nhưng sự chấp thuận của Tòa án Liên bang gần như đã giúp cho thỏa thuận trị giá 85.4 tỷ USD hoàn tất. Trước đây, hai công ty đã hoàn tất các thỏa thuận cuối cùng, nhưng bị Bộ Tư pháp ngăn cản.

 

Thương vụ sáp nhập AT&T và Time Warner sẽ là mối đe dọa trực tiếp đối với các công ty cung cấp nội dung truyền hình trực tuyến, đặc biệt là Netflix và Amazon. Trong khi AT&T sở hữu hạ tầng mạng và khách hàng, Time Warner lại có những nội dung truyền hình hấp dẫn. CEO Randall Stephenson của AT&T cho biết: “Chúng tôi muốn các khách hàng sử dụng thiết bị di động của mình để xem phim và video cả ngày. Với những nội dung hấp dẫn của Time Warner, chúng tôi có thể biến điều đó trở thành hiện thực”.

 

Có rất nhiều ý kiến đã phản đối thương vụ, ngay cả tổng thống Donald Trump cũng cho rằng thỏa thuận sáp nhập sẽ tập trung quá nhiều quyền lực vào tay một người. Nhưng với quyết định cuối cùng của Thẩm phán Liên bang, ngay cả Tổng thống Mỹ cũng không còn có thể ngăn cản thỏa thuận sáp nhập diễn ra.

523Vote
45Vote
35Vote
24Vote
14Vote
441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.