AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner

13 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 15354)
AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner
AT&T Chính Thức Sáp Nhập Với Time Warner

Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang New York Times, một phiên tòa kéo dài 6 tuần đã kết thúc với quyết định cuối cùng của Thẩm phán Liên bang Richard J. Leon. Theo đó, quyết định chính thức từ tòa cho phép nhà mạng AT&T có thể tiến hành thỏa thuận sáp nhập với Time Warner, trong một thương vụ được định giá lên tới 85.4 tỷ USD.

 

Thương vụ sáp nhập sẽ hợp nhất các dịch vụ viễn thông của AT&T với các nội dung hiện có của Time Warner, bao gồm cả một số kênh truyền hình nổi tiếng như HBO, CNN và các kênh thể thao NBA, NCAA.

 

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi kiện nhằm ngăn chặn thỏa thuận hợp nhất của AT&T và Time Warner. Giám đốc Makan Delrahim cho rằng thương vụ sáp nhập giữa hai công ty sẽ làm ảnh hưởng lớn tới các đối thủ cạnh tranh khác. Tuy nhiên, Thẩm phán Leon cho rằng không có vấn đề gì xảy ra, hai công ty được tự do thực hiện thỏa thuận sáp nhập mà không cần phải thực hiện bất kỳ yêu cầu nào từ phía Bộ Tư pháp.

 

Dù chưa có xác nhận chính thức từ hai công ty, nhưng sự chấp thuận của Tòa án Liên bang gần như đã giúp cho thỏa thuận trị giá 85.4 tỷ USD hoàn tất. Trước đây, hai công ty đã hoàn tất các thỏa thuận cuối cùng, nhưng bị Bộ Tư pháp ngăn cản.

 

Thương vụ sáp nhập AT&T và Time Warner sẽ là mối đe dọa trực tiếp đối với các công ty cung cấp nội dung truyền hình trực tuyến, đặc biệt là Netflix và Amazon. Trong khi AT&T sở hữu hạ tầng mạng và khách hàng, Time Warner lại có những nội dung truyền hình hấp dẫn. CEO Randall Stephenson của AT&T cho biết: “Chúng tôi muốn các khách hàng sử dụng thiết bị di động của mình để xem phim và video cả ngày. Với những nội dung hấp dẫn của Time Warner, chúng tôi có thể biến điều đó trở thành hiện thực”.

 

Có rất nhiều ý kiến đã phản đối thương vụ, ngay cả tổng thống Donald Trump cũng cho rằng thỏa thuận sáp nhập sẽ tập trung quá nhiều quyền lực vào tay một người. Nhưng với quyết định cuối cùng của Thẩm phán Liên bang, ngay cả Tổng thống Mỹ cũng không còn có thể ngăn cản thỏa thuận sáp nhập diễn ra.

523Vote
45Vote
35Vote
24Vote
14Vote
441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ sớm ra mắt 3 tính năng mới, nhằm giúp người dùng tạo ra và lưu trữ những kỷ niệm tốt hơn.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, hàng loạt các học giả trên thế giới đã ký kết một lá thư ngỏ, thúc giục Google ngừng làm việc với Bộ Quốc phòng Mỹ. Hiện Google đang phân tích các cảnh quay từ máy bay không người lái bằng cách sử dụng công nghệ AI cho dự án Maven.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Kaspersky đã quyết định chuyển cơ sở sang Thuỵ Sĩ và thành lập Trung tâm Minh bạch nhằm cho bên thứ ba giám sát, đảm bảo an toàn dữ liệu khách hàng.