Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại

15 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 15556)
Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại
Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.

 

Với lượng vé bán ra chỉ xếp sau Nga, cho thấy số lượng lớn người hâm mộ Mỹ sẽ tới dự World Cup 2018 tại Nga rất lớn. Tuy nhiên, trong tình hình chính trị căng thẳng giữa hai nước như hiện nay, giới chức trách Mỹ khuyến cáo người hâm mộ đề cao cảnh giác với các vụ đánh cắp thông tin qua các thiết bị điện tử.

 

Theo ông William E. Evanina, nhiều khả năng chính phủ Nga hoặc giới tội phạm mạng có thể sẽ cố gắng truy cập dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị điện tử. Quan chức Mỹ lưu ý cuộc tấn công sẽ phần lớn nhằm vào đối tượng là các quan chức chính phủ và đại diện của các tập đoàn Mỹ, tuy nhiên nó cũng có thể ảnh hưởng đến một bộ phận những người chiếm một vị trí ít quan trọng trong xã hội. Ông cảnh báo: “Nếu không cần thiết phải dùng đến thiết bị điện tử, bạn đừng mang chúng theo!”

 

Đối với những người nhất thiết không thể rời smartphone, họ được khuyên nên sử dụng các thiết bị dự phòng, và tháo pin ra khỏi chúng càng thường xuyên càng tốt. Theo Reuters, Cơ quan An ninh Anh cũng đã gửi thông điệp tương tự tới người hâm mộ và các cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

 

Căng thẳng chính trị giữa Nga với các nước phương Tây và Mỹ, cùng với vấn nạn phân biệt chủng tộc, khủng bố leo thang đang đe dọa tới an ninh World Cup 2018. Chính phủ Nga liên tục khẳng định an ninh chính là ưu tiên số hàng đầu trong công tác tổ chức World Cup, nhưng hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định về tình trạng an ninh tuyệt đối tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2018.

 

Được biết, các trận đấu của World Cup sẽ được tổ chức từ ngày 14/06 đến 15/07/2018 tại 12 sân vận động ở 11 thành phố của Nga. Theo thông báo từ FIFA, gần 1 tuần trước khi World Cup khai mạc, đã có hơn 2.4 triệu vé được bán cho người hâm mộ toàn cầu. Điều bất ngờ là dù Mỹ không có đội tuyển góp mặt trong vòng chung kết, nhưng số lượng vé bán ra cho người hâm mộ ở Mỹ chỉ xếp sau nước chủ nhà Nga. Nga dẫn đầu với 871,797 vé, Mỹ 88,825 vé, xếp hạng 3 là Brazil với 72,512 vé.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.