Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại

15 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 15600)
Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại
Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.

 

Với lượng vé bán ra chỉ xếp sau Nga, cho thấy số lượng lớn người hâm mộ Mỹ sẽ tới dự World Cup 2018 tại Nga rất lớn. Tuy nhiên, trong tình hình chính trị căng thẳng giữa hai nước như hiện nay, giới chức trách Mỹ khuyến cáo người hâm mộ đề cao cảnh giác với các vụ đánh cắp thông tin qua các thiết bị điện tử.

 

Theo ông William E. Evanina, nhiều khả năng chính phủ Nga hoặc giới tội phạm mạng có thể sẽ cố gắng truy cập dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị điện tử. Quan chức Mỹ lưu ý cuộc tấn công sẽ phần lớn nhằm vào đối tượng là các quan chức chính phủ và đại diện của các tập đoàn Mỹ, tuy nhiên nó cũng có thể ảnh hưởng đến một bộ phận những người chiếm một vị trí ít quan trọng trong xã hội. Ông cảnh báo: “Nếu không cần thiết phải dùng đến thiết bị điện tử, bạn đừng mang chúng theo!”

 

Đối với những người nhất thiết không thể rời smartphone, họ được khuyên nên sử dụng các thiết bị dự phòng, và tháo pin ra khỏi chúng càng thường xuyên càng tốt. Theo Reuters, Cơ quan An ninh Anh cũng đã gửi thông điệp tương tự tới người hâm mộ và các cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

 

Căng thẳng chính trị giữa Nga với các nước phương Tây và Mỹ, cùng với vấn nạn phân biệt chủng tộc, khủng bố leo thang đang đe dọa tới an ninh World Cup 2018. Chính phủ Nga liên tục khẳng định an ninh chính là ưu tiên số hàng đầu trong công tác tổ chức World Cup, nhưng hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định về tình trạng an ninh tuyệt đối tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2018.

 

Được biết, các trận đấu của World Cup sẽ được tổ chức từ ngày 14/06 đến 15/07/2018 tại 12 sân vận động ở 11 thành phố của Nga. Theo thông báo từ FIFA, gần 1 tuần trước khi World Cup khai mạc, đã có hơn 2.4 triệu vé được bán cho người hâm mộ toàn cầu. Điều bất ngờ là dù Mỹ không có đội tuyển góp mặt trong vòng chung kết, nhưng số lượng vé bán ra cho người hâm mộ ở Mỹ chỉ xếp sau nước chủ nhà Nga. Nga dẫn đầu với 871,797 vé, Mỹ 88,825 vé, xếp hạng 3 là Brazil với 72,512 vé.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.