Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại

15 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 15829)
Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại
Mỹ Khuyến Cáo Người Dân Sang Nga Xem World Cup Coi Chừng Bị Hack Điện Thoại

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.

 

Với lượng vé bán ra chỉ xếp sau Nga, cho thấy số lượng lớn người hâm mộ Mỹ sẽ tới dự World Cup 2018 tại Nga rất lớn. Tuy nhiên, trong tình hình chính trị căng thẳng giữa hai nước như hiện nay, giới chức trách Mỹ khuyến cáo người hâm mộ đề cao cảnh giác với các vụ đánh cắp thông tin qua các thiết bị điện tử.

 

Theo ông William E. Evanina, nhiều khả năng chính phủ Nga hoặc giới tội phạm mạng có thể sẽ cố gắng truy cập dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị điện tử. Quan chức Mỹ lưu ý cuộc tấn công sẽ phần lớn nhằm vào đối tượng là các quan chức chính phủ và đại diện của các tập đoàn Mỹ, tuy nhiên nó cũng có thể ảnh hưởng đến một bộ phận những người chiếm một vị trí ít quan trọng trong xã hội. Ông cảnh báo: “Nếu không cần thiết phải dùng đến thiết bị điện tử, bạn đừng mang chúng theo!”

 

Đối với những người nhất thiết không thể rời smartphone, họ được khuyên nên sử dụng các thiết bị dự phòng, và tháo pin ra khỏi chúng càng thường xuyên càng tốt. Theo Reuters, Cơ quan An ninh Anh cũng đã gửi thông điệp tương tự tới người hâm mộ và các cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

 

Căng thẳng chính trị giữa Nga với các nước phương Tây và Mỹ, cùng với vấn nạn phân biệt chủng tộc, khủng bố leo thang đang đe dọa tới an ninh World Cup 2018. Chính phủ Nga liên tục khẳng định an ninh chính là ưu tiên số hàng đầu trong công tác tổ chức World Cup, nhưng hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định về tình trạng an ninh tuyệt đối tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2018.

 

Được biết, các trận đấu của World Cup sẽ được tổ chức từ ngày 14/06 đến 15/07/2018 tại 12 sân vận động ở 11 thành phố của Nga. Theo thông báo từ FIFA, gần 1 tuần trước khi World Cup khai mạc, đã có hơn 2.4 triệu vé được bán cho người hâm mộ toàn cầu. Điều bất ngờ là dù Mỹ không có đội tuyển góp mặt trong vòng chung kết, nhưng số lượng vé bán ra cho người hâm mộ ở Mỹ chỉ xếp sau nước chủ nhà Nga. Nga dẫn đầu với 871,797 vé, Mỹ 88,825 vé, xếp hạng 3 là Brazil với 72,512 vé.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.