Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng

14 Tháng Sáu 20181:29 SA(Xem: 13276)
Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng
Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ khi xét về tài sản, tuyên bố cấm các khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng do Wells Fargo phát hành. Một phát ngôn viên của Wells Fargo cho biết quyết định đã được thực hiện để tránh nhiều rủi ro liên quan đến việc sử dụng tiền mã hóa.

 

Đại diện Wells Fargo chia sẻ: “Khách hàng không thể sử dụng thẻ tín dụng của Wells Fargo để mua tiền mã hóa. Chúng tôi thực hiện điều này để đạt được sự nhất quán trong toàn bộ Wells Fargo, vì có nhiều rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư tiền mã hóa. Quyết định mới phù hợp với tổng thể ngành ngân hàng”. Tuy nhiên, người phát ngôn của Wells Fargo cũng nói thêm rằng ngân hàng sẽ tiếp tục đánh giá vấn đề khi thị trường phát triển.

 

Với động thái mới, Wells Fargo đã gia nhập làn sóng các tổ chức tài chính cấm việc mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Hồi tháng 02/2018, ba ngân hàng khổng lồ gồm J.P Morgon Chase, Bank of America và Citigroup thông báo sẽ không cho phép dùng thẻ tín dụng mua tiền mã hóa. Cuối tháng 02/2018, J.P. Morgan Chase cho biết các tổ chức tài chính có thể đối mặt với rủi ro mà việc xử lý thanh toán và các dịch vụ khác có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ như tiền mã hóa.

 

Danh sách các ngân hàng cấm khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng đang ngày một tăng lên. Ở Canada, ngân hàng Toronto Dominion, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Bắc Mỹ, đã công bố trong một email cho khách hàng rằng họ đang cấm việc mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng cho biết các biện pháp đã được thực hiện để phục vụ và bảo vệ cả khách hàng và chính ngân hàng.

 

Ngân hàng HDFC, ngân hàng tư nhân lớn nhất Ấn Độ, cũng đã thông báo cho khách hàng rằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của họ cũng không thể mua được tiền mã hóa. Các biện pháp hạn chế cũng được áp dụng với một số ngân hàng lớn nhất ở Anh như Lloyds Banking Group và Virgin Money, hiện đã có mặt ở Úc, Nam Phi và UK.
517Vote
42Vote
38Vote
211Vote
110Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.