Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng

14 Tháng Sáu 20181:29 SA(Xem: 13310)
Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng
Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ khi xét về tài sản, tuyên bố cấm các khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng do Wells Fargo phát hành. Một phát ngôn viên của Wells Fargo cho biết quyết định đã được thực hiện để tránh nhiều rủi ro liên quan đến việc sử dụng tiền mã hóa.

 

Đại diện Wells Fargo chia sẻ: “Khách hàng không thể sử dụng thẻ tín dụng của Wells Fargo để mua tiền mã hóa. Chúng tôi thực hiện điều này để đạt được sự nhất quán trong toàn bộ Wells Fargo, vì có nhiều rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư tiền mã hóa. Quyết định mới phù hợp với tổng thể ngành ngân hàng”. Tuy nhiên, người phát ngôn của Wells Fargo cũng nói thêm rằng ngân hàng sẽ tiếp tục đánh giá vấn đề khi thị trường phát triển.

 

Với động thái mới, Wells Fargo đã gia nhập làn sóng các tổ chức tài chính cấm việc mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Hồi tháng 02/2018, ba ngân hàng khổng lồ gồm J.P Morgon Chase, Bank of America và Citigroup thông báo sẽ không cho phép dùng thẻ tín dụng mua tiền mã hóa. Cuối tháng 02/2018, J.P. Morgan Chase cho biết các tổ chức tài chính có thể đối mặt với rủi ro mà việc xử lý thanh toán và các dịch vụ khác có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ như tiền mã hóa.

 

Danh sách các ngân hàng cấm khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng đang ngày một tăng lên. Ở Canada, ngân hàng Toronto Dominion, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Bắc Mỹ, đã công bố trong một email cho khách hàng rằng họ đang cấm việc mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng cho biết các biện pháp đã được thực hiện để phục vụ và bảo vệ cả khách hàng và chính ngân hàng.

 

Ngân hàng HDFC, ngân hàng tư nhân lớn nhất Ấn Độ, cũng đã thông báo cho khách hàng rằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của họ cũng không thể mua được tiền mã hóa. Các biện pháp hạn chế cũng được áp dụng với một số ngân hàng lớn nhất ở Anh như Lloyds Banking Group và Virgin Money, hiện đã có mặt ở Úc, Nam Phi và UK.
517Vote
42Vote
38Vote
211Vote
110Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.