Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng

14 Tháng Sáu 20181:29 SA(Xem: 13480)
Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng
Wells Fargo Cấm Mua Bitcoin Bằng Thẻ Tín Dụng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ khi xét về tài sản, tuyên bố cấm các khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng do Wells Fargo phát hành. Một phát ngôn viên của Wells Fargo cho biết quyết định đã được thực hiện để tránh nhiều rủi ro liên quan đến việc sử dụng tiền mã hóa.

 

Đại diện Wells Fargo chia sẻ: “Khách hàng không thể sử dụng thẻ tín dụng của Wells Fargo để mua tiền mã hóa. Chúng tôi thực hiện điều này để đạt được sự nhất quán trong toàn bộ Wells Fargo, vì có nhiều rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư tiền mã hóa. Quyết định mới phù hợp với tổng thể ngành ngân hàng”. Tuy nhiên, người phát ngôn của Wells Fargo cũng nói thêm rằng ngân hàng sẽ tiếp tục đánh giá vấn đề khi thị trường phát triển.

 

Với động thái mới, Wells Fargo đã gia nhập làn sóng các tổ chức tài chính cấm việc mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Hồi tháng 02/2018, ba ngân hàng khổng lồ gồm J.P Morgon Chase, Bank of America và Citigroup thông báo sẽ không cho phép dùng thẻ tín dụng mua tiền mã hóa. Cuối tháng 02/2018, J.P. Morgan Chase cho biết các tổ chức tài chính có thể đối mặt với rủi ro mà việc xử lý thanh toán và các dịch vụ khác có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ như tiền mã hóa.

 

Danh sách các ngân hàng cấm khách hàng mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng đang ngày một tăng lên. Ở Canada, ngân hàng Toronto Dominion, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Bắc Mỹ, đã công bố trong một email cho khách hàng rằng họ đang cấm việc mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng cho biết các biện pháp đã được thực hiện để phục vụ và bảo vệ cả khách hàng và chính ngân hàng.

 

Ngân hàng HDFC, ngân hàng tư nhân lớn nhất Ấn Độ, cũng đã thông báo cho khách hàng rằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của họ cũng không thể mua được tiền mã hóa. Các biện pháp hạn chế cũng được áp dụng với một số ngân hàng lớn nhất ở Anh như Lloyds Banking Group và Virgin Money, hiện đã có mặt ở Úc, Nam Phi và UK.
517Vote
42Vote
38Vote
211Vote
110Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.