ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

14 Tháng Sáu 20181:38 SA(Xem: 15528)
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ nhì Trung Quốc, đã bị tê liệt một thời gian sau khi có một lệnh cấm nhập khẩu kéo dài 7 năm bị áp đặt lên công ty vào tháng 04/2018, vì công ty đã phá vỡ thoả thuận năm 2017, giao dịch bất hợp pháp với Iran và Bắc Triều Tiên.

 

Lệnh cấm đã ngăn chặn không cho ZTE mua những linh kiện của Mỹ. ZTE phụ thuộc vào các linh kiện để sản xuất smartphone và các thiết bị khác, và lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi ZTE trả khoản tiền phạt và đóng 400 triệu USD tiền đặt cọc vào một tài khoản trong một ngân hàng được phía Mỹ chấp thuận.

 

Cổ phiếu niêm yết của ZTE ở Hồng Kông đã giảm đến 41%, xuống còn $HK 14.98, mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, sau 2 tháng tạm ngừng giao dịch. Trong khi đó, cổ phiếu Thẩm Quyến giảm 10% sau khi công ty xác nhận những thông tin về thoả thuận được phía Mỹ công khai vào khoảng giữa tháng 06/2018.

 

Sau khi xác nhận những thông tin chi tiết của thoả thuận với Mỹ, ZTE cho biết sẽ thay thế ban giám đốc của ZTE và ban giám đốc của công ty xuất nhập khẩu ZTE Kangxun trong vòng 30 ngày sau khi lệnh được phía Mỹ ký kết vào ngày 08/06/2018.

 

Tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo, những người có chức bằng hoặc cao hơn mức phó chủ tịch sẽ bị loại bỏ khỏi công ty trong vòng 30 ngày, và công ty phải cam kết rằng họ sẽ không được quay lại. Ngoài ra, các giám đốc điều hành và các nhân viên quản lý có liên quan đến hành vi vi phạm cũng sẽ bị loại bỏ khỏi công ty.

 

Phía ZTE cũng cho biết sẽ tìm cách tiếp tục hoạt động trở lại càng sớm càng tốt sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, và hãng sẽ công khai kết quả tài chính quý đầu sau khi đánh giá tác động của lệnh cấm và thoả thuận đã kí với Mỹ.
523Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.