ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

14 Tháng Sáu 20181:38 SA(Xem: 15580)
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ nhì Trung Quốc, đã bị tê liệt một thời gian sau khi có một lệnh cấm nhập khẩu kéo dài 7 năm bị áp đặt lên công ty vào tháng 04/2018, vì công ty đã phá vỡ thoả thuận năm 2017, giao dịch bất hợp pháp với Iran và Bắc Triều Tiên.

 

Lệnh cấm đã ngăn chặn không cho ZTE mua những linh kiện của Mỹ. ZTE phụ thuộc vào các linh kiện để sản xuất smartphone và các thiết bị khác, và lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi ZTE trả khoản tiền phạt và đóng 400 triệu USD tiền đặt cọc vào một tài khoản trong một ngân hàng được phía Mỹ chấp thuận.

 

Cổ phiếu niêm yết của ZTE ở Hồng Kông đã giảm đến 41%, xuống còn $HK 14.98, mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, sau 2 tháng tạm ngừng giao dịch. Trong khi đó, cổ phiếu Thẩm Quyến giảm 10% sau khi công ty xác nhận những thông tin về thoả thuận được phía Mỹ công khai vào khoảng giữa tháng 06/2018.

 

Sau khi xác nhận những thông tin chi tiết của thoả thuận với Mỹ, ZTE cho biết sẽ thay thế ban giám đốc của ZTE và ban giám đốc của công ty xuất nhập khẩu ZTE Kangxun trong vòng 30 ngày sau khi lệnh được phía Mỹ ký kết vào ngày 08/06/2018.

 

Tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo, những người có chức bằng hoặc cao hơn mức phó chủ tịch sẽ bị loại bỏ khỏi công ty trong vòng 30 ngày, và công ty phải cam kết rằng họ sẽ không được quay lại. Ngoài ra, các giám đốc điều hành và các nhân viên quản lý có liên quan đến hành vi vi phạm cũng sẽ bị loại bỏ khỏi công ty.

 

Phía ZTE cũng cho biết sẽ tìm cách tiếp tục hoạt động trở lại càng sớm càng tốt sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, và hãng sẽ công khai kết quả tài chính quý đầu sau khi đánh giá tác động của lệnh cấm và thoả thuận đã kí với Mỹ.
523Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.