ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

14 Tháng Sáu 20181:38 SA(Xem: 15360)
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ nhì Trung Quốc, đã bị tê liệt một thời gian sau khi có một lệnh cấm nhập khẩu kéo dài 7 năm bị áp đặt lên công ty vào tháng 04/2018, vì công ty đã phá vỡ thoả thuận năm 2017, giao dịch bất hợp pháp với Iran và Bắc Triều Tiên.

 

Lệnh cấm đã ngăn chặn không cho ZTE mua những linh kiện của Mỹ. ZTE phụ thuộc vào các linh kiện để sản xuất smartphone và các thiết bị khác, và lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi ZTE trả khoản tiền phạt và đóng 400 triệu USD tiền đặt cọc vào một tài khoản trong một ngân hàng được phía Mỹ chấp thuận.

 

Cổ phiếu niêm yết của ZTE ở Hồng Kông đã giảm đến 41%, xuống còn $HK 14.98, mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, sau 2 tháng tạm ngừng giao dịch. Trong khi đó, cổ phiếu Thẩm Quyến giảm 10% sau khi công ty xác nhận những thông tin về thoả thuận được phía Mỹ công khai vào khoảng giữa tháng 06/2018.

 

Sau khi xác nhận những thông tin chi tiết của thoả thuận với Mỹ, ZTE cho biết sẽ thay thế ban giám đốc của ZTE và ban giám đốc của công ty xuất nhập khẩu ZTE Kangxun trong vòng 30 ngày sau khi lệnh được phía Mỹ ký kết vào ngày 08/06/2018.

 

Tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo, những người có chức bằng hoặc cao hơn mức phó chủ tịch sẽ bị loại bỏ khỏi công ty trong vòng 30 ngày, và công ty phải cam kết rằng họ sẽ không được quay lại. Ngoài ra, các giám đốc điều hành và các nhân viên quản lý có liên quan đến hành vi vi phạm cũng sẽ bị loại bỏ khỏi công ty.

 

Phía ZTE cũng cho biết sẽ tìm cách tiếp tục hoạt động trở lại càng sớm càng tốt sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, và hãng sẽ công khai kết quả tài chính quý đầu sau khi đánh giá tác động của lệnh cấm và thoả thuận đã kí với Mỹ.
523Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.