ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

14 Tháng Sáu 20181:38 SA(Xem: 15817)
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ nhì Trung Quốc, đã bị tê liệt một thời gian sau khi có một lệnh cấm nhập khẩu kéo dài 7 năm bị áp đặt lên công ty vào tháng 04/2018, vì công ty đã phá vỡ thoả thuận năm 2017, giao dịch bất hợp pháp với Iran và Bắc Triều Tiên.

 

Lệnh cấm đã ngăn chặn không cho ZTE mua những linh kiện của Mỹ. ZTE phụ thuộc vào các linh kiện để sản xuất smartphone và các thiết bị khác, và lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi ZTE trả khoản tiền phạt và đóng 400 triệu USD tiền đặt cọc vào một tài khoản trong một ngân hàng được phía Mỹ chấp thuận.

 

Cổ phiếu niêm yết của ZTE ở Hồng Kông đã giảm đến 41%, xuống còn $HK 14.98, mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, sau 2 tháng tạm ngừng giao dịch. Trong khi đó, cổ phiếu Thẩm Quyến giảm 10% sau khi công ty xác nhận những thông tin về thoả thuận được phía Mỹ công khai vào khoảng giữa tháng 06/2018.

 

Sau khi xác nhận những thông tin chi tiết của thoả thuận với Mỹ, ZTE cho biết sẽ thay thế ban giám đốc của ZTE và ban giám đốc của công ty xuất nhập khẩu ZTE Kangxun trong vòng 30 ngày sau khi lệnh được phía Mỹ ký kết vào ngày 08/06/2018.

 

Tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo, những người có chức bằng hoặc cao hơn mức phó chủ tịch sẽ bị loại bỏ khỏi công ty trong vòng 30 ngày, và công ty phải cam kết rằng họ sẽ không được quay lại. Ngoài ra, các giám đốc điều hành và các nhân viên quản lý có liên quan đến hành vi vi phạm cũng sẽ bị loại bỏ khỏi công ty.

 

Phía ZTE cũng cho biết sẽ tìm cách tiếp tục hoạt động trở lại càng sớm càng tốt sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, và hãng sẽ công khai kết quả tài chính quý đầu sau khi đánh giá tác động của lệnh cấm và thoả thuận đã kí với Mỹ.
523Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.