ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

14 Tháng Sáu 20181:38 SA(Xem: 15447)
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường
ZTE Mất 3 Tỷ USD Giá Trị Thị Trường

ZTE, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ nhì Trung Quốc, đã bị tê liệt một thời gian sau khi có một lệnh cấm nhập khẩu kéo dài 7 năm bị áp đặt lên công ty vào tháng 04/2018, vì công ty đã phá vỡ thoả thuận năm 2017, giao dịch bất hợp pháp với Iran và Bắc Triều Tiên.

 

Lệnh cấm đã ngăn chặn không cho ZTE mua những linh kiện của Mỹ. ZTE phụ thuộc vào các linh kiện để sản xuất smartphone và các thiết bị khác, và lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi ZTE trả khoản tiền phạt và đóng 400 triệu USD tiền đặt cọc vào một tài khoản trong một ngân hàng được phía Mỹ chấp thuận.

 

Cổ phiếu niêm yết của ZTE ở Hồng Kông đã giảm đến 41%, xuống còn $HK 14.98, mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, sau 2 tháng tạm ngừng giao dịch. Trong khi đó, cổ phiếu Thẩm Quyến giảm 10% sau khi công ty xác nhận những thông tin về thoả thuận được phía Mỹ công khai vào khoảng giữa tháng 06/2018.

 

Sau khi xác nhận những thông tin chi tiết của thoả thuận với Mỹ, ZTE cho biết sẽ thay thế ban giám đốc của ZTE và ban giám đốc của công ty xuất nhập khẩu ZTE Kangxun trong vòng 30 ngày sau khi lệnh được phía Mỹ ký kết vào ngày 08/06/2018.

 

Tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo, những người có chức bằng hoặc cao hơn mức phó chủ tịch sẽ bị loại bỏ khỏi công ty trong vòng 30 ngày, và công ty phải cam kết rằng họ sẽ không được quay lại. Ngoài ra, các giám đốc điều hành và các nhân viên quản lý có liên quan đến hành vi vi phạm cũng sẽ bị loại bỏ khỏi công ty.

 

Phía ZTE cũng cho biết sẽ tìm cách tiếp tục hoạt động trở lại càng sớm càng tốt sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, và hãng sẽ công khai kết quả tài chính quý đầu sau khi đánh giá tác động của lệnh cấm và thoả thuận đã kí với Mỹ.
523Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.