Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

14 Tháng Sáu 20181:46 SA(Xem: 18045)
Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi
Tính tới tháng 06/2018, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, kích thước của các thiết bị công nghệ đang ngày càng được thu nhỏ đáng kể. Dễ thấy nhất là các mẫu PC mini như Intel Hades Canyon Nuc. Tuy nhiên, có vẻ như Intel sẽ không dừng lại ở đó, hãng còn đang muốn phát triển một mẫu PC bỏ túi (PC Pocket) với kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone.

 

Dự án PC Pocket đã được Intel tiến hành nghiên cứu từ năm 2016, và nó sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một bước đột phá của Intel khi hãng nhồi nhét được một cấu hình máy tính chạy Windows 10 vào một không gian rất nhỏ, bằng một chiếc smartphone. Hiện đây mới chỉ là mẫu nguyên bản và Intel sẽ chưa đưa nó ra thị trường.

 

Mẫu Pocket PC được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Y, không có quạt tản nhiệt, và hiệu năng ngang bằng với các mẫu notebook trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, bộ vi xử lý mà Intel trang bị trên nguyên mẫu có khả năng ép xung, vì nó được kết nối với màn hình thông qua dock kết nối, sẽ giúp hiệu năng của máy tăng lên đáng kể. Công nghệ cũng tương tự với Continuum cho Windows 10 Mobile.

 

Ngoài ra, Intel cũng đã giới thiệu nguyên mẫu laptop hai màn hình cảm ứng Tiger Rapids. Hiện chưa rõ về kế hoạch tiếp theo của Intel với hai mẫu sản phẩm mới. Nhưng chắc chắn hãng sẽ không tiến hành sản xuất hàng loạt, mà chờ đợi các OEM khác thực hiện ý tưởng của mình.

53Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.