Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

14 Tháng Sáu 20181:46 SA(Xem: 18462)
Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi
Tính tới tháng 06/2018, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, kích thước của các thiết bị công nghệ đang ngày càng được thu nhỏ đáng kể. Dễ thấy nhất là các mẫu PC mini như Intel Hades Canyon Nuc. Tuy nhiên, có vẻ như Intel sẽ không dừng lại ở đó, hãng còn đang muốn phát triển một mẫu PC bỏ túi (PC Pocket) với kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone.

 

Dự án PC Pocket đã được Intel tiến hành nghiên cứu từ năm 2016, và nó sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một bước đột phá của Intel khi hãng nhồi nhét được một cấu hình máy tính chạy Windows 10 vào một không gian rất nhỏ, bằng một chiếc smartphone. Hiện đây mới chỉ là mẫu nguyên bản và Intel sẽ chưa đưa nó ra thị trường.

 

Mẫu Pocket PC được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Y, không có quạt tản nhiệt, và hiệu năng ngang bằng với các mẫu notebook trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, bộ vi xử lý mà Intel trang bị trên nguyên mẫu có khả năng ép xung, vì nó được kết nối với màn hình thông qua dock kết nối, sẽ giúp hiệu năng của máy tăng lên đáng kể. Công nghệ cũng tương tự với Continuum cho Windows 10 Mobile.

 

Ngoài ra, Intel cũng đã giới thiệu nguyên mẫu laptop hai màn hình cảm ứng Tiger Rapids. Hiện chưa rõ về kế hoạch tiếp theo của Intel với hai mẫu sản phẩm mới. Nhưng chắc chắn hãng sẽ không tiến hành sản xuất hàng loạt, mà chờ đợi các OEM khác thực hiện ý tưởng của mình.

53Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.