Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

14 Tháng Sáu 20181:46 SA(Xem: 18557)
Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi
Tính tới tháng 06/2018, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, kích thước của các thiết bị công nghệ đang ngày càng được thu nhỏ đáng kể. Dễ thấy nhất là các mẫu PC mini như Intel Hades Canyon Nuc. Tuy nhiên, có vẻ như Intel sẽ không dừng lại ở đó, hãng còn đang muốn phát triển một mẫu PC bỏ túi (PC Pocket) với kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone.

 

Dự án PC Pocket đã được Intel tiến hành nghiên cứu từ năm 2016, và nó sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một bước đột phá của Intel khi hãng nhồi nhét được một cấu hình máy tính chạy Windows 10 vào một không gian rất nhỏ, bằng một chiếc smartphone. Hiện đây mới chỉ là mẫu nguyên bản và Intel sẽ chưa đưa nó ra thị trường.

 

Mẫu Pocket PC được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Y, không có quạt tản nhiệt, và hiệu năng ngang bằng với các mẫu notebook trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, bộ vi xử lý mà Intel trang bị trên nguyên mẫu có khả năng ép xung, vì nó được kết nối với màn hình thông qua dock kết nối, sẽ giúp hiệu năng của máy tăng lên đáng kể. Công nghệ cũng tương tự với Continuum cho Windows 10 Mobile.

 

Ngoài ra, Intel cũng đã giới thiệu nguyên mẫu laptop hai màn hình cảm ứng Tiger Rapids. Hiện chưa rõ về kế hoạch tiếp theo của Intel với hai mẫu sản phẩm mới. Nhưng chắc chắn hãng sẽ không tiến hành sản xuất hàng loạt, mà chờ đợi các OEM khác thực hiện ý tưởng của mình.

53Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.