Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

14 Tháng Sáu 20181:46 SA(Xem: 18667)
Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi

Intel Phát Triển Thiết Bị PC Kích Cỡ Như Smartphone Để Dễ Dàng Bỏ Túi
Tính tới tháng 06/2018, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, kích thước của các thiết bị công nghệ đang ngày càng được thu nhỏ đáng kể. Dễ thấy nhất là các mẫu PC mini như Intel Hades Canyon Nuc. Tuy nhiên, có vẻ như Intel sẽ không dừng lại ở đó, hãng còn đang muốn phát triển một mẫu PC bỏ túi (PC Pocket) với kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone.

 

Dự án PC Pocket đã được Intel tiến hành nghiên cứu từ năm 2016, và nó sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một bước đột phá của Intel khi hãng nhồi nhét được một cấu hình máy tính chạy Windows 10 vào một không gian rất nhỏ, bằng một chiếc smartphone. Hiện đây mới chỉ là mẫu nguyên bản và Intel sẽ chưa đưa nó ra thị trường.

 

Mẫu Pocket PC được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Y, không có quạt tản nhiệt, và hiệu năng ngang bằng với các mẫu notebook trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, bộ vi xử lý mà Intel trang bị trên nguyên mẫu có khả năng ép xung, vì nó được kết nối với màn hình thông qua dock kết nối, sẽ giúp hiệu năng của máy tăng lên đáng kể. Công nghệ cũng tương tự với Continuum cho Windows 10 Mobile.

 

Ngoài ra, Intel cũng đã giới thiệu nguyên mẫu laptop hai màn hình cảm ứng Tiger Rapids. Hiện chưa rõ về kế hoạch tiếp theo của Intel với hai mẫu sản phẩm mới. Nhưng chắc chắn hãng sẽ không tiến hành sản xuất hàng loạt, mà chờ đợi các OEM khác thực hiện ý tưởng của mình.

53Vote
42Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.