Facebook Sẽ Cấm Các Shop Bán Hàng Kém Chất Lượng

14 Tháng Sáu 20182:03 SA(Xem: 14241)
Facebook Sẽ Cấm Các Shop Bán Hàng Kém Chất Lượng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Facebook cho biết sẽ xóa bỏ các doanh nghiệp thương mại điện tử xuất hiện tràn làn trên Newsfeed của người dùng bằng những quảng cáo không đạt yêu cầu, không khiến người dùng thỏa mãn hoặc không xuất hiện đúng lúc.

 

Facebook đang giới thiệu một tính năng mới cho phép mọi người để lại phản hồi về trải nghiệm mua sắm của họ sau khi xem quảng cáo trên Facebook. Công ty cho biết đang cảnh báo những doanh nghiệp nhận được một lượng lớn thông tin phản hồi tiêu cực. Nếu nội dung phản hồi không cải thiện theo thời gian, Facebook sẽ giảm số lượng quảng cáo mà doanh nghiệp có thể phân phối và cuối cùng có thể sẽ cấm chúng khỏi nền tảng.

 

Sarah Epps, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Facebook cho biết: “Có một số công ty chỉ là những diễn viên tồi tệ nhảy múa trên Facebook và chúng tôi không khoan dung cho điều đó. Ngay sau khi phát hiện ra các công ty đó, chúng tôi sẽ thực thi yêu cầu đối với họ, nhưng đối với các công ty muốn cải thiện, chúng tôi sẽ cho họ cơ hội”.

 

Thông báo mới của Facebook xuất hiện sau khi có những phàn nàn của người mua hàng về tiếp thị gây hiểu lầm và hàng hóa chất lượng kém. Facebook cho biết đã bắt đầu cảnh báo hàng trăm trang web thương mại điện tử, những trang nhận được lượng lớn phản hồi tiêu cực.

 

Để phản hồi, người dùng phải nhấp vào “Hoạt động quảng cáo gần đây của họ” để tìm công cụ mới cho phép nói rõ hài lòng hoặc không hài lòng với chất lượng sản phẩm, tốc độ giao hàng hoặc dịch vụ khách hàng của nhà quảng cáo. Facebook chia sẻ những phản hồi với nhà quảng cáo, nhưng không nêu danh tính người phản hồi.

 

Facebook cũng cung cấp lời khuyên dành cho các doanh nghiệp đang nhận được phản hồi tiêu cực, chẳng hạn như yêu cầu họ đặt kỳ vọng thực tế hơn về thời gian vận chuyển hoặc cung cấp tính minh bạch hơn xung quanh chính sách hoàn trả. Công ty cho biết sẽ ngay lập tức cấm các doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo rõ ràng.

 

Bà Sarah Epps chia sẻ: “Có sự khác biệt lớn giữa một doanh nghiệp đang cố lừa đảo người dùng và một doanh nghiệp không biết cách cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Chúng tôi đang phân biệt giữa hai loại công ty”.

 

Facebook đã rơi vào vòng giám sát chặt chẽ sau vụ Cambridge Analytica thu thập và sử dụng dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook. Vụ việc đã khiến CEO Mark Zuckerberg phải xuất hiện trong phiên điều trần với Quốc hội Mỹ và Ủy ban Thương mại Liên bang đã tiến hành một cuộc điều tra.

 

Một số người mua cho biết Facebook đã không thực hiện đủ biện pháp để sàng lọc các thương hiệu quảng cáo. Các tài khoản doanh nghiệp trên Facebook vẫn có tùy chọn tắt tất cả các đánh giá của khách hàng, khiến người mua khó có thể cảnh báo lẫn nhau về trải nghiệm mua sắm kém. Phát ngôn của Facebook cho biết công ty đang tìm hiểu một số thay đổi, nhằm xem xét và xử lý tình huống, sao cho người dùng nhìn thấy các phản hồi xuất phát từ công cụ mới.

 

Julie Van Sice, một y tá 56 tuổi ở Mỹ cho biết những nỗ lực mới nhất của Facebook là bước “khởi đầu” tốt đẹp, nhưng bà vẫn sẽ không dựa vào quảng cáo trên Facebook để mua sắm. Bà cho biết đã mua quần áo làm quà tặng Giáng sinh cho cháu gái của mình vào đầu tháng 12/2017, sau khi nhìn thấy một quảng cáo trên Facebook. Các mặt hàng có đủ các hình dạng và kích cỡ, và có địa chỉ ở Trung Quốc. Bà nhận xét: “Facebook cần có cách nào đó để kiểm tra lý lịch, tính xác thực của các doanh nghiệp dạng này”
516Vote
41Vote
36Vote
29Vote
11Vote
3.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).