Facebook Sẽ Cấm Các Shop Bán Hàng Kém Chất Lượng

14 Tháng Sáu 20182:03 SA(Xem: 14532)
Facebook Sẽ Cấm Các Shop Bán Hàng Kém Chất Lượng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Facebook cho biết sẽ xóa bỏ các doanh nghiệp thương mại điện tử xuất hiện tràn làn trên Newsfeed của người dùng bằng những quảng cáo không đạt yêu cầu, không khiến người dùng thỏa mãn hoặc không xuất hiện đúng lúc.

 

Facebook đang giới thiệu một tính năng mới cho phép mọi người để lại phản hồi về trải nghiệm mua sắm của họ sau khi xem quảng cáo trên Facebook. Công ty cho biết đang cảnh báo những doanh nghiệp nhận được một lượng lớn thông tin phản hồi tiêu cực. Nếu nội dung phản hồi không cải thiện theo thời gian, Facebook sẽ giảm số lượng quảng cáo mà doanh nghiệp có thể phân phối và cuối cùng có thể sẽ cấm chúng khỏi nền tảng.

 

Sarah Epps, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Facebook cho biết: “Có một số công ty chỉ là những diễn viên tồi tệ nhảy múa trên Facebook và chúng tôi không khoan dung cho điều đó. Ngay sau khi phát hiện ra các công ty đó, chúng tôi sẽ thực thi yêu cầu đối với họ, nhưng đối với các công ty muốn cải thiện, chúng tôi sẽ cho họ cơ hội”.

 

Thông báo mới của Facebook xuất hiện sau khi có những phàn nàn của người mua hàng về tiếp thị gây hiểu lầm và hàng hóa chất lượng kém. Facebook cho biết đã bắt đầu cảnh báo hàng trăm trang web thương mại điện tử, những trang nhận được lượng lớn phản hồi tiêu cực.

 

Để phản hồi, người dùng phải nhấp vào “Hoạt động quảng cáo gần đây của họ” để tìm công cụ mới cho phép nói rõ hài lòng hoặc không hài lòng với chất lượng sản phẩm, tốc độ giao hàng hoặc dịch vụ khách hàng của nhà quảng cáo. Facebook chia sẻ những phản hồi với nhà quảng cáo, nhưng không nêu danh tính người phản hồi.

 

Facebook cũng cung cấp lời khuyên dành cho các doanh nghiệp đang nhận được phản hồi tiêu cực, chẳng hạn như yêu cầu họ đặt kỳ vọng thực tế hơn về thời gian vận chuyển hoặc cung cấp tính minh bạch hơn xung quanh chính sách hoàn trả. Công ty cho biết sẽ ngay lập tức cấm các doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo rõ ràng.

 

Bà Sarah Epps chia sẻ: “Có sự khác biệt lớn giữa một doanh nghiệp đang cố lừa đảo người dùng và một doanh nghiệp không biết cách cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Chúng tôi đang phân biệt giữa hai loại công ty”.

 

Facebook đã rơi vào vòng giám sát chặt chẽ sau vụ Cambridge Analytica thu thập và sử dụng dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook. Vụ việc đã khiến CEO Mark Zuckerberg phải xuất hiện trong phiên điều trần với Quốc hội Mỹ và Ủy ban Thương mại Liên bang đã tiến hành một cuộc điều tra.

 

Một số người mua cho biết Facebook đã không thực hiện đủ biện pháp để sàng lọc các thương hiệu quảng cáo. Các tài khoản doanh nghiệp trên Facebook vẫn có tùy chọn tắt tất cả các đánh giá của khách hàng, khiến người mua khó có thể cảnh báo lẫn nhau về trải nghiệm mua sắm kém. Phát ngôn của Facebook cho biết công ty đang tìm hiểu một số thay đổi, nhằm xem xét và xử lý tình huống, sao cho người dùng nhìn thấy các phản hồi xuất phát từ công cụ mới.

 

Julie Van Sice, một y tá 56 tuổi ở Mỹ cho biết những nỗ lực mới nhất của Facebook là bước “khởi đầu” tốt đẹp, nhưng bà vẫn sẽ không dựa vào quảng cáo trên Facebook để mua sắm. Bà cho biết đã mua quần áo làm quà tặng Giáng sinh cho cháu gái của mình vào đầu tháng 12/2017, sau khi nhìn thấy một quảng cáo trên Facebook. Các mặt hàng có đủ các hình dạng và kích cỡ, và có địa chỉ ở Trung Quốc. Bà nhận xét: “Facebook cần có cách nào đó để kiểm tra lý lịch, tính xác thực của các doanh nghiệp dạng này”
516Vote
41Vote
36Vote
29Vote
11Vote
3.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo các báo cáo điều tra mới, có một lượng chất thải nguyên liệu lớn, các bộ phận sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Sparks, Nevada cần phải được làm lại; hoả hoạn nghiêm trọng tại xưởng sơn; lực lượng lao động cồng kềnh, lớn gấp đôi so với số lượng cần thiết để lắp ráp xe của hãng tại Fremont, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà vật lý học làm việc tại Máy Gia tốc Hạt Lớn – LHC đã có một phát hiện mới về hạt Higgs (còn được gọi là hạt của Chúa): ngoài việc phát hiện lại một lần nữa sự xuất hiện của nó, họ còn thấy thêm những chi tiết cho thấy nó tương tác với hạt cơ bản nặng nhất trong vật lý từng biết – hạt top quark, với khối lượng gấp 340,000 lần electron với điện tích +2/3.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã mang đến nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng Safari, cho phép họ kiểm soát được những thông tin cá nhân chia sẻ online, và giới hạn được các tính năng theo dõi dữ liệu trên các website.