Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone

14 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 18399)
Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone
Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters cho biết, Apple đã chính thức xác nhận sẽ bổ sung thêm một tính năng mới cho hệ điều hành iOS, nhằm giúp nâng cao tính riêng tư và bảo mật của người dùng. Sau khi triển khai trên thiết bị, phiên bản iOS mới sẽ chặn giao tiếp thông qua cổng USB nếu iPhone không được mở khóa chủ động trong vòng 1 giờ trước đó.

 

Apple chia sẻ, thay đổi mới nhằm mục đích bảo vệ tốt hơn cho tất cả các khách hàng đang sử dụng thiết bị iOS. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đã có nhiều lực lượng thực thi pháp luật trên thế giới và cả tội phạm sử dụng những thiết bị từ cac hãng GrayShift, Cellebrite... để kết nối với iPhone và can thiệp vào tính năng giới hạn số lần nhập mật mã của iOS để ngăn cản thiết bị tự động xóa toàn bộ dữ liệu khi bị nhập sai mật mã quá nhiều lần. Dù thay đổi mới mà Apple áp dụng cho iOS không thể ngăn chặn hoàn toàn mọi nguy cơ mở khóa iPhone, nhưng có thể đảm bảo mức độ an toàn lên tới 90%, vì thời gian mà các hành động mở khóa thiết bị có thể bị tận dụng chỉ là 1 giờ.

 

Apple cũng không quên xoa dịu các nhà thực thi pháp luật, hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật cho bất kỳ sản phẩm của Apple, nhằm giúp khách hàng có đủ điều kiện để chống lại sự tấn công từ hacker, tội phạm công nghệ cao và cả các vụ xâm nhập trái phép vào dữ liệu cá nhân. Chúng tôi luôn tôn trọng các nhà thực thi pháp luật ở mức cao nhất, và không thiết kế những biện pháp bảo mật nhằm mục đích chống lại những nỗ lực của họ trong việc hoàn thành nhiệm vụ”
59Vote
40Vote
33Vote
25Vote
11Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".