Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone

14 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 18977)
Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone
Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters cho biết, Apple đã chính thức xác nhận sẽ bổ sung thêm một tính năng mới cho hệ điều hành iOS, nhằm giúp nâng cao tính riêng tư và bảo mật của người dùng. Sau khi triển khai trên thiết bị, phiên bản iOS mới sẽ chặn giao tiếp thông qua cổng USB nếu iPhone không được mở khóa chủ động trong vòng 1 giờ trước đó.

 

Apple chia sẻ, thay đổi mới nhằm mục đích bảo vệ tốt hơn cho tất cả các khách hàng đang sử dụng thiết bị iOS. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đã có nhiều lực lượng thực thi pháp luật trên thế giới và cả tội phạm sử dụng những thiết bị từ cac hãng GrayShift, Cellebrite... để kết nối với iPhone và can thiệp vào tính năng giới hạn số lần nhập mật mã của iOS để ngăn cản thiết bị tự động xóa toàn bộ dữ liệu khi bị nhập sai mật mã quá nhiều lần. Dù thay đổi mới mà Apple áp dụng cho iOS không thể ngăn chặn hoàn toàn mọi nguy cơ mở khóa iPhone, nhưng có thể đảm bảo mức độ an toàn lên tới 90%, vì thời gian mà các hành động mở khóa thiết bị có thể bị tận dụng chỉ là 1 giờ.

 

Apple cũng không quên xoa dịu các nhà thực thi pháp luật, hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật cho bất kỳ sản phẩm của Apple, nhằm giúp khách hàng có đủ điều kiện để chống lại sự tấn công từ hacker, tội phạm công nghệ cao và cả các vụ xâm nhập trái phép vào dữ liệu cá nhân. Chúng tôi luôn tôn trọng các nhà thực thi pháp luật ở mức cao nhất, và không thiết kế những biện pháp bảo mật nhằm mục đích chống lại những nỗ lực của họ trong việc hoàn thành nhiệm vụ”
59Vote
40Vote
33Vote
25Vote
11Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo các báo cáo điều tra mới, có một lượng chất thải nguyên liệu lớn, các bộ phận sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Sparks, Nevada cần phải được làm lại; hoả hoạn nghiêm trọng tại xưởng sơn; lực lượng lao động cồng kềnh, lớn gấp đôi so với số lượng cần thiết để lắp ráp xe của hãng tại Fremont, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà vật lý học làm việc tại Máy Gia tốc Hạt Lớn – LHC đã có một phát hiện mới về hạt Higgs (còn được gọi là hạt của Chúa): ngoài việc phát hiện lại một lần nữa sự xuất hiện của nó, họ còn thấy thêm những chi tiết cho thấy nó tương tác với hạt cơ bản nặng nhất trong vật lý từng biết – hạt top quark, với khối lượng gấp 340,000 lần electron với điện tích +2/3.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã mang đến nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng Safari, cho phép họ kiểm soát được những thông tin cá nhân chia sẻ online, và giới hạn được các tính năng theo dõi dữ liệu trên các website.