Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

16 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14511)
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.

 

Rõ ràng, so với tình hình tài chính của Ma rốc, 3 đất nước “đại gia” Bắc Mỹ là lựa chọn an toàn hơn cả dành cho FIFA. Như vậy, World Cup sẽ trở lại Mỹ sau 32 năm, lần gần nhất Mỹ làm chủ nhà là mùa World Cup 1994. Trong khi đó, Canada sẽ là lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới, còn Mexico cũng được làm chủ nhà World Cup một lần nữa sau 40 năm đợi chờ.

 

Một điểm đặc biệt là ở quá trình bốc thăm tìm ra chủ nhà cho mùa World Cup 2026, FIFA công bố cụ thể phiếu bầu của từng quốc gia thành viên cho các ứng cử viên thay vì giữ bí mật như trước đây.

 

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ tổ chức 60/80 trận đấu vòng bảng, 20 trận đấu còn lại sẽ được tổ chức lần lượt tại Canada và Mexico . Mỹ sẽ tổ chức toàn bộ các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi. Hiện FIFA chưa quyết định 3 đội chủ nhà Mỹ, Canada và Mexico có được vào thẳng vòng chung kết World Cup 2026 hay không. Trong khi đó, với việc tăng số lượng đội tham dự lên 48 đội, các suất tham dự cũng sẽ được chia nhiều hơn cho các quốc gia khu vực Châu Á, và Việt Nam hoàn toàn có quyền hy vọng giành được tấm vé tới World Cup lần đầu tiên.
515Vote
44Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.