Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

16 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14539)
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.

 

Rõ ràng, so với tình hình tài chính của Ma rốc, 3 đất nước “đại gia” Bắc Mỹ là lựa chọn an toàn hơn cả dành cho FIFA. Như vậy, World Cup sẽ trở lại Mỹ sau 32 năm, lần gần nhất Mỹ làm chủ nhà là mùa World Cup 1994. Trong khi đó, Canada sẽ là lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới, còn Mexico cũng được làm chủ nhà World Cup một lần nữa sau 40 năm đợi chờ.

 

Một điểm đặc biệt là ở quá trình bốc thăm tìm ra chủ nhà cho mùa World Cup 2026, FIFA công bố cụ thể phiếu bầu của từng quốc gia thành viên cho các ứng cử viên thay vì giữ bí mật như trước đây.

 

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ tổ chức 60/80 trận đấu vòng bảng, 20 trận đấu còn lại sẽ được tổ chức lần lượt tại Canada và Mexico . Mỹ sẽ tổ chức toàn bộ các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi. Hiện FIFA chưa quyết định 3 đội chủ nhà Mỹ, Canada và Mexico có được vào thẳng vòng chung kết World Cup 2026 hay không. Trong khi đó, với việc tăng số lượng đội tham dự lên 48 đội, các suất tham dự cũng sẽ được chia nhiều hơn cho các quốc gia khu vực Châu Á, và Việt Nam hoàn toàn có quyền hy vọng giành được tấm vé tới World Cup lần đầu tiên.
515Vote
44Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.