Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

16 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14400)
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026
Mỹ, Canada Và Mexico Sẽ Là Đồng Chủ Nhà World Cup 2026

Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.

 

Rõ ràng, so với tình hình tài chính của Ma rốc, 3 đất nước “đại gia” Bắc Mỹ là lựa chọn an toàn hơn cả dành cho FIFA. Như vậy, World Cup sẽ trở lại Mỹ sau 32 năm, lần gần nhất Mỹ làm chủ nhà là mùa World Cup 1994. Trong khi đó, Canada sẽ là lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới, còn Mexico cũng được làm chủ nhà World Cup một lần nữa sau 40 năm đợi chờ.

 

Một điểm đặc biệt là ở quá trình bốc thăm tìm ra chủ nhà cho mùa World Cup 2026, FIFA công bố cụ thể phiếu bầu của từng quốc gia thành viên cho các ứng cử viên thay vì giữ bí mật như trước đây.

 

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ tổ chức 60/80 trận đấu vòng bảng, 20 trận đấu còn lại sẽ được tổ chức lần lượt tại Canada và Mexico . Mỹ sẽ tổ chức toàn bộ các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi. Hiện FIFA chưa quyết định 3 đội chủ nhà Mỹ, Canada và Mexico có được vào thẳng vòng chung kết World Cup 2026 hay không. Trong khi đó, với việc tăng số lượng đội tham dự lên 48 đội, các suất tham dự cũng sẽ được chia nhiều hơn cho các quốc gia khu vực Châu Á, và Việt Nam hoàn toàn có quyền hy vọng giành được tấm vé tới World Cup lần đầu tiên.
515Vote
44Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.